Sức ép lên giá dầu vẫn còn rất lớn

Đóng cửa phiên hôm qua, giá Dầu thô vẫn tiếp tục đà giảm khi Dầu thô WTI giảm 1.7% xuống chỉ còn 39.1 USD/thùng trong khi Dầu thô Brent giảm 1.5% xuống chỉ còn 42.03 USD/thùng.

Sự sụt giảm trong phiên thứ Hai, ngày hôm qua chịu sự tác động rõ ràng từ việc Saudi Arabia hạ giá bán dầu chính thức sang hai thị trường chính là châu Á và Mỹ. Trong suốt 20 tiếng gần nhất, giá Dầu đang dao động trong biên độ hẹp khi lực bán đã giảm dần nhưng lực mua không đủ để đẩy giá lên trước những lo ngại về nhu cầu suy yếu.

Tại Mỹ, sự sụt giảm trong nhu cầu nhiên liệu trong tuần trước có thể mới chỉ là khởi đầu. Mùa hè, mùa du lịch và cũng là giai đoạn sức tiêu thụ nhiên liệu của người dân Mỹ tăng cao nhất đã kết thúc với ngày nghỉ lễ lao động. Trong báo cáo Thống kê Dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sắp tới, tồn kho Dầu thô có thể tiếp tục giảm, nhưng sự chú ý sẽ tập trung vào nhu cầu nhiên liệu của Mỹ nhiều hơn.

Tại Trung Quốc, lượng nhập khẩu dầu thô trong tháng 08 chỉ đạt 47.48 triệu tấn Dầu thô, giảm so với mức 51.29 triệu tấn trong tháng 07. Sự sụt giảm này đã được dự báo trước khi nước này đã mua ồ ạt một lượng lớn dầu thô trong thời gian giá giảm sâu. Lượng dầu thô Trung Quốc mua trong thời gian này nhiều đến mức các nhà máy lọc dầu phải xây thêm kho chứa và lượng tàu chở dầu đổ về trong ba tháng 06, 07 và 08 đông đến mức làm tắc nghẽn các cảng dầu ven biển của nước này. Tình hình lụt lội tại đồng bằng sông Dương Tử cũng góp phần vào sự tắc nghẽn này.

Sản lượng lọc dầu trong tháng 08 của các nhà máy lọc dầu tư nhân tại Trung Quốc ổn định so với tháng 07, ở mức 11.22 triệu tấn, tương đương với 2.65 triệu thùng/ngày. Theo các nguồn tin của Platts, các nhà máy này sẽ vẫn tiếp tục giữ tỷ lệ sử dụng công suất trong tháng 09 ở mức từ 70 – 73%, gần như không đổi so với mức 72.7% trong tháng 08.

Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ đáng kể nhất cho giá Dầu thô WTI là tại mức Fibonaci 61.8% ở khoảng giá 38 USD, sau đó là mức giá 35 USD. Như vậy, giá Dầu vẫn còn không gian để có thể giảm tiếp và với điều kiện của các yếu tố cơ bản hiện tại, khả năng giảm vẫn nhiều hơn.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây