Sức ép bán có thể vẫn duy trì trên các thị trường kim loại trong phiên hôm nay

gia-dong-co-the-tang-tuy-nhien-se-kho-vuot-duoc-khoang-di-ngang

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch 20/4, giá đồng giảm 1.7% về 4.65 USD/pound, còn giá bạc cũng giảm nhẹ 0.5% về 25.1 USD/ounce.

Cả hai mặt hàng kim loại đều là những nguyên liệu đầu vào quan trọng cho các ngành công nghiệp, và cũng có vai trò trú ẩn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đối mặt với tình trạng lạm phát tăng phi mã.

Đối với thị trường bạc, giá vẫn đang gặp rất nhiều sức ép dù nhận được rất nhiều tin tức hỗ trợ. Viện Bạc Thế giới dự đoán mức tiêu thụ bạc sẽ đạt mức kỷ lục 1.1 tỷ ounce trong năm nay, để đáp ứng nhu cầu sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời. Bloomberg cũng đưa ra dự báo năng lượng mặt trời sẽ chịu trách nhiệm cho 22% lượng điện năng của thế giới vào năm 2050. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, các hoạt động của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phải đối mặt với nhiều hạn chế về hậu cần và trở ngại thương mại trong năm qua.

Ngoài ra, giá bạc cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố vĩ mô, đặc biệt là diễn biến đồng USD và chính sách tiền tệ của Fed. Trong phiên hôm nay, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có các bài phát biểu, và nếu ông bày tỏ những quan điểm cứng rắn để đối phó với tình hình lạm phát, giá bạc sẽ gặp sức ép rất lớn trước sự tăng giá của đồng USD.

Về mặt kỹ thuật, giá bạc đã giảm về dưới 2 đường EMA 34 và 89 trên khung H4, nhưng trên khung H1 giá vẫn đang nằm trên đường EMA 34, thể hiện xu hướng tăng chưa bị phá vỡ. Vì vậy trong phiên hôm nay nếu canh bán các nhà đầu tư không nên nắm giữ vị thế dài hạn.

Đối với thị trường đồng, tin tức tích cực về doanh số bán xe điện của Tesla không đủ để gia tăng sức mua trên thị trường. Ở Trung Quốc, ngay khi chính quyền Thượng Hải có động thái nới lỏng giãn cách để nối lại các hoạt động sản xuất công nghiệp, thì số ca mắc nghiêm trọng trong thành phố đã tăng gấp 3 lần lên 159 ca. Trong kịch bản tiêu cực, nếu số ca tử vong tăng, thành phố này có thể quay trở lại trạng thái phong tỏa để chống dịch.

Ngoài ra, nguồn cung cũng không ở trong tình trạng quá đáng báo động, khi mức tồn kho tại Sở LME đang có xu hướng tăng mạnh, hiện đạt 128,775 tấn. Có thể thấy các tin tức đang khá tiêu cực với thị trường đồng nên các nhà đầu tư chưa nên nắm giữ vị thế mua dài hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây