Số liệu xuất khẩu tích cực của Brazil sẽ gây áp lực mạnh đối với giá Arabica

cac-mat-hang-ca-phe-co-the-chiu-ap-luc-ban-lon-hon-do-van-dang-neo-o-vung-gia-kha-cao

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá Robusta tiếp tục giảm nhẹ về 2218 USD/tấn trong phiên giao dịch đầu tuần. Trong phiên hôm nay, thị trường Arabica sẽ mở cửa trở lại, đồng thời thị trường Robusta cũng sẽ được hưởng lợi nhờ sự sôi động trong phiên tối.

Mới đây, Hiệp hội xuất khẩu cà phê Brazil công bố số liệu xuất khẩu tháng 12 của nhà sản xuất cà phê đứng đầu thế giới. Brazil đã xuất khẩu 3.78 triệu bao, tuy thấp hơn 15% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại cao hơn 18% so với tháng 11. Đáng chú ý, khối lượng Arabica xuất khẩu tăng 22% so với tháng trước lên gần 3.2 triệu bao, cao nhất trong cả năm 2021.

Trái lại, khối lượng xuất khẩu Robusta giảm 40% về 131,056 bao, chỉ nhiều hơn mức thấp kỷ lục 33,000 bao của tháng 4. Số liệu xuất khẩu này của Brazil sẽ gây sức ép lớn đối với giá Arabica, bởi trái với những lo ngại trước đó, nguồn cung cà phê từ Brazil đang cho thấy dấu hiệu của sự ổn định khi tăng dần về cuối năm. Những tắc nghẽn của chuỗi cung ứng cũng đã phần nào giảm bớt, nên giá Arabica có thể sẽ chịu lực bán mạnh trong phiên hôm nay.

Cập nhật giá cà phê hôm nay 18/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây