Số liệu lạm phát Mỹ và báo cáo OPEC sẽ là chất xúc tác chính cho thị trường dầu trong hôm nay

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu ở trong trạng thái giằng co suốt phiên sáng nay và hiện đang lình xình xung quanh mức tham chiếu.

Thị trường hiện chưa có chất xúc tác nào đủ để dẫn dắt giá nên các nhà đầu tư đều đang rất mong đợi báo cáo tháng của OPEC và số liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay. Về phía OPEC, trong thời gian gần đây, nhóm đã có những động thái nhằm can thiệp giá dầu, bằng cách cắt giảm sản lượng từ tháng 10. Nhiều khả năng, báo cáo tháng lần này sẽ cho thấy rằng thế giới vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung của nhóm.

Thực tế, các thành viên của OPEC đã sản xuất dưới hạn ngạch cam kết khoảng hơn 2 triệu thùng, nên rất có thể các số liệu được công bố trong phiên hôm nay sẽ chỉ ra nguồn cung thế giới vẫn chưa bắt kịp nhu cầu tiêu thụ.

Về phía số liệu lạm phát của Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng CPI – thước đo lạm phát đang được các nhà đầu tư và cả Fed quan tâm nhất hiện nay, sẽ được công bố vào tối nay. Khảo sát của giới phân tích đang chỉ ra rằng CPI có thể giảm 0.1% so với tháng trước, tuy nhiên chỉ số CPI lõi (loại trừ mức thay đổi của giá thực phẩm và năng lượng) được dự báo sẽ tăng 0.3%. Từ dự báo này, có thể thấy mức dù giá năng lượng đã hạ nhiệt, nhưng rủi ro lạm phát của Mỹ vẫn đang ở mức cao, và điều này có thể khiến cho Fed sẽ phải tiếp tục mạnh tay trong việc tăng lãi suất.

Giữa hai tin tức này, nhiều khả năng số liệu lạm phát của Mỹ sẽ có tác động nhiều hơn tới thị trường dầu, bởi tâm điểm tin tức của các thị trường tài chính trong tháng 9 vẫn là việc Fed sẽ tăng lãi suất.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây