Số liệu lạc quan của nền kinh tế Mỹ kéo giá kim loại quý lao dốc

Các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt cho thấy sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch qua. Trong đó, giá bạc bất ngờ đảo chiều giảm mạnh 3.2% xuống còn 25.535 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng, do tâm lý lạc quan của thị trường trước thông tin nền kinh tế Mỹ cho thấy những dấu hiệu của sự hồi phục mạnh.

Chỉ số Dollar Index tăng mạnh khi đóng cửa phiên hôm qua, lên mức 90.65 điểm. Sự bứt phá của đồng Dollar Mỹ diễn ra trong bối cảnh chủng virus corona mới với mức độ lây nhiễm nghiêm trọng hơn đang xuất hiện tại Anh Quốc, khiến đồng bảng Anh cũng như đồng Euro trượt giá so với USD.

Số liệu của Conference Board Hoa Kỳ cho biết, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức 88.6 điểm trong tháng 12, giảm mạnh so với mức 92.9 được ghi nhận trong tháng 11 vừa rồi. Đây là thông tin “bullish” đối với giá bạc trong ngày hôm qua khi khiến tâm lý trú ẩn gia tăng trên thị trường và thúc đẩy lực mua kim loại quý.

Tuy nhiên, số liệu GDP Hoa Kỳ trong quý III được công bố bởi Bộ Thương mại nước này lại cho thấy những điều ngược lại. Theo đó, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 33.4% trong quý II vừa rồi, tăng nhẹ so với những dự báo ở mức 33.1% trước đó. Mức tăng trưởng này chủ yếu phản ánh sự gia tăng trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân và đầu tư cố định không thường trực.

Số liệu khả quan này của Mỹ cho thấy sự phục hồi đáng kể trong các hoạt động kinh tế, và gần như đã bù đắp được hoàn toàn cho mức giảm 31.4% được ghi nhận trong quý II vừa rồi.

Mặc dù đã cho thấy được mức tăng trưởng mạnh nhất được ghi nhận trong lịch sử trong quý trước, nền kinh tế nước này vẫn được dự báo tăng trưởng âm trong năm nay. Mức độ lây lan nghiêm trọng của Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của nền kinh tế nước này

Giá bạc đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 26.0 trong ngày hôm qua, và mức này đã đảo chiều trở thành một mức kháng cự quan trọng. MXV News nhận định, giá bạc sẽ biến động quanh ngưỡng 25.0 – 26.0 trong nửa cuối phiên giao dịch hôm nay khi thị trường thiếu đi những thông tin cơ bản hỗ trợ định hướng giá.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây