Robusta nhiều khả năng có chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp nhờ sự hỗ trợ từ nhu cầu gia tăng của Nestle

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han.jpg

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 27/07, cả 2 mặt hàng cà phê đều có sự khởi sắc trước những lo ngại về nguồn cung thu hẹp, cùng như việc đồng Dollar tăng mạnh hơn 2%, đã thúc đẩy lực bán từ nông dân Brazil và hỗ trợ lực tăng của giá.

Qũy Tiền tệ Quốc tế IMF, dự kiến cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu khoảng 0.4% so với mức 3.6% được đưa ra hồi tháng 04. Tỷ lệ cắt giảm tập trung vào các nền kinh tế lớn, trong đó Mỹ và Liên minh Châu Âu EU ghi nhận kỳ vọng mức giảm lần lượt là 1.4% và 0.2%, điều này càng tăng thêm lo ngại về suy thoái kinh tế, dẫn đến sụt giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê, từ đó gây áp lực lên giá.

Tiến độ thu hoạch cà phê theo cập nhất mới nhất tại Cooxupe, hợp tác xã xuất khẩu cà phê lớn nhất Brazil, đạt 52.57%, vẫn thấp hơn so với mức 53.45% cùng kỳ năm ngoái và 61.2% năm 2020. Đây được kỳ vọng sẽ là thông tin hỗ trợ giá trong phiên hôm nay, đặc biệt khi tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US vẫn duy trì đà giảm và cán mức thấp nhất trong gần 23 năm qua.

Về mặt kỹ thuật, giá đang tiệm cận với đường SMA34 và năm trên SMA13 cùng như MA20, kết hợp với đường MACD giao với đường Signal hướng lên trên, thể hiện cho xu hướng đi lên của giá.

Với Robusta, Nestle, công ty sản xuất cà phê hòa tan lớn nhất thế giới, bắt đầu hoạt động nhà máy sản xuất cà phê mới tại Mexico và dự kiến tăng nhập khẩu hạt Robusta từ quốc gia này và Brazil. Điều này cho thấy nhu cầu về cà phê sẽ gia tăng trong thời gian tới và được kỳ vọng sẽ là yếu tố thúc đẩy giá trong phiên hôm nay. Các yếu tố kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng giá của Robusta, khi đường MACD cắt đường Signal và có chiều hướng đi lên rõ ràng cùng với giá đang nằm trên 2 đường trung bình là SMA13 và MA20.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây