Quyết định cuộc họp của OPEC+ tối nay sẽ không thể thay đổi hướng đi của thị trường

gia-dau-buoc-vao-xu-huong-giam-dau-wti-kho-lay-lai-moc-70-usdthung-trong-ngan-han

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu phục hồi trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường cân nhắc về khả năng Liên minh châu Âu EU tăng cường các lệnh cấm vận lên Nga. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô WTI tăng 3.43% lên 107.82 USD/thùng trong khi giá Brent 3.46% lên 111.44 USD/thùng.

Bên cạnh các thông tin mới từ các thay đổi dự kiến về mặt chính sách năng lượng của Mỹ, ngày hôm nay thị trường sẽ đón nhận các thông tin mới về cuộc họp nhóm của OPEC+. Trước mắt, các thông tin đều chỉ ra rằng OPEC+ khả năng cao sẽ vẫn giữ nguyên mức tăng sản lượng dầu dự kiến từ tháng 07/2021. Cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật JTC hôm qua, nhóm vẫn đưa ra nhận định khá lạc quan là trong quý I/2022 thị trường vẫn thặng dự 600,000 thùng/ngày. Kết quả cuộc họp kỹ thuật phần nào cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định đến cuộc họp ngày hôm nay. Khả năng cao mức tăng sản lượng trong tháng 5 chỉ ở mức 432,000 thùng/ngày như nhóm dự tính từ tháng 07/2021.

Còn theo ước tính của nhiều nhà phân tích khác, khối lượng xuất khẩu dầu của OPEC+ trong tháng 3 còn giảm hơn 300,000 so với tháng 2, bất chấp nhóm liên tục gia tăng hạn ngạch. Trong tháng 4, với việc dầu thô của Nga bắt đầu chịu nhiều cấm vận do thời gian ân huệ kết thúc, sản lượng dầu của Nga sẽ còn giảm mạnh hơn. Trong trường hợp này, dù OPEC+ có quyết định tăng thay đổi chính sách và tăng hạn ngạch thêm 600,000-800,000 thùng/ngày trong cuộc họp hôm nay, với quy định hiện tại là các thành viên sẽ không được sản bù đắp ngay cả khi 1 quốc gia không đủ năng lực đảm bảo sản lượng cam kết, thì thị trường cũng sẽ không thể được cải thiện nhanh chóng.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số tương đối tiêu cực, và giá đã test lại hỗ trợ tại vùng 101 USD/thùng. Nếu hỗ trợ này bị vỡ, giá có khả năng giảm sâu xuống vùng 98 USD/thùng. Ngược lại, giá có thể phục hồi lên gần ngưỡng 105 USD/thùng trong 1-2 phiên tới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây