[Phân tích] Yếu tố kỹ thuật ủng hộ xu hướng giảm của giá ngô và lúa mỳ trong những phiên tiếp theo

[NÔNG SẢN 14:22, 14/01/2021]
Giá ngô tiếp tục tăng trong phiên hôm qua trong khi các mặt hàng còn lại trong nhóm nông sản đều quay đầu giảm do áp lực chốt lời.
Những yếu tố mới bên ngoài những số liệu về tồn kho và sản lượng của ngũ cốc Mỹ trong niên vụ 2020/21 đã giúp giá ngô duy trì được đà tăng trong phiên hôm qua. Cơ quan quản lý cung ứng Conab của Brazil hạ dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 của Brazil xuống còn 133.69 triệu tấn. Mặc dù mức hạ dự báo này không quá lớn nhưng cũng đã cho thấy được sự thiếu hụt trong nguồn cung ngô của thế giới.
Trong lúc đó, nhu cầu của Trung Quốc lại được dự báo sẽ tăng lên trong năm tới do nhu cầu thức ăn chăn nuôi để khôi phục đàn lợn của nước này sau dịch tả lợn châu Phi tạo động lực cho giá ngô tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới.
Trong khi chính phủ Argentina đã chính thức gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm xuất khẩu ngô của nước này, một nguy cơ khác lại đến từ Ukraine khi ngành chăn nuôi nước này đang đề nghị chính phủ giới hạn lượng ngô xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung thức ăn chăn nuôi trong nước.
Về mặt kỹ thuật, nhịp tăng hiện tại của giá ngô hiện đã kéo dài rất lâu, khiến cho nguy cơ đảo chiều ngày một lớn. Mô hình nến đã cho thấy một dấu hiệu quan trọng là cây nến doji hình thành trong phiên ngày hôm qua, ngay sau khi giá không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 527. Đây là dấu hiệu cảnh báo giá sẽ sớm quay đầu, đặc biệt là khi kết hợp với việc chỉ báo RSI đã duy trì trong vùng quá mua nhiều phiên.
Mục tiêu của giá ngô khi điều chỉnh có thể giảm về vùng giá 500 – 510, tương đương với đường MA của chỉ báo Bollinger Band. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu xác nhận của chỉ báo RSI trước khi giao dịch.

Trong khi đó, giá lúa mỳ tiếp tục giảm trong phiên ngày hôm qua. Việc tồn kho giảm và khả năng chính phủ Nga áp thuế xuất khẩu 45 Euro/tấn lên lúa mỳ đã không thể giúp giá lúa mỳ duy trì ở mức cao. Trên thực tế, đà tăng của giá lúa mỳ trong thời gian qua cũng không mạnh bằng các mặt hàng khác trong nhóm do thiếu đi sự hỗ trợ từ các yếu tố cơ bản.
Về mặt kỹ thuật, nhiều dấu hiệu cho thấy giá lúa mỳ sẽ tiếp tục giảm. Giá đã giảm sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự trên của kênh giá tăng hiện tại. Quan trọng hơn, cây nến ngày hôm qua đã trở thành mô hình “Inverted hammer”, một mô hình nến đảo chiều tin cậy.
Xu hướng trước mắt của giá lúa mỳ có thể là tiếp tục giảm về đường hỗ trợ của kênh giá hiện tại, với mục tiêu là vùng giá 640 – 645 trước khi có thể xác định đường hướng đi tiếp theo.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây