[Phân tích] Xu hướng tăng của ngô và lúa mì vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại.

NÔNG SẢN 15:00, 07/05/2021
Phiên giao dịch ngày 06/05 là phiên tăng thứ 6 liên tiếp trong chuỗi leo thang của cả giá ngô kể từ đầu tháng 04/2021 và xác nhận tăng lên khỏi vùng lình xình lúa mì trong vài phiên gần đây. Giá ngô tăng 1.59%, lên mức 719.75 cents/giạ. Lúa mì mặc dù gặp phải áp lực chốt lời ở vùng kháng cự kĩ thuật 750 nhưng kết phiên đã phá vỡ kháng cự này và đóng cửa ở 753.25 cents/giạ, với mức tăng 1.18%. Lúa mì và ngô được xem là 2 mặt hàng có thể thay thế nhau 1 phần trong chế biến thức ăn chăn nuôi. Khi giá ngô tăng vọt, các nhà sản xuất có thể xem xét sử dụng lúa mì để thay thế nguồn ngũ cốc nên xu hướng tăng giá của mặt hàng này sẽ hỗ trợ cho mặt hàng còn lại.

Tại miền Nam Brazil, chất lượng mùa vụ ngô bang Parana đã giảm xuống mức kém nhất kể từ năm 2018 trong bối cảnh thời tiết không thuận lợi, làm gia tăng thêm lo ngại về nguồn cung toàn cầu. Sở Nông nghiệp Bang Parana của Brazil – Deral cho biết, chỉ 28% diện tích ngô vụ 2 tại bang này đang ở chất lượng tốt, thấp hơn nhiều so với mức 90% một tháng trước.


Chất lượng ngô tại đây khả năng cao sẽ còn tiếp tục giảm trong những ngày tới do khu vực này được dự báo sẽ không có mưa trong 10 – 15 ngày tiếp theo. Trước tình hình này, các cơ quan và tổ chức về nông nghiệp trên thế giới đã liên tục giảm dự báo sản lượng và xuất khẩu ngô Brazil niên vụ 2020/21 về mức thấp hơn nhiều so với những ước tính ban đầu.

Thời tiết khô hạn kéo dài ở Brazil, cùng với tình hình nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn, đã đẩy giá ngô lên mức cao nhất kể từ năm 2012 bất chấp bán hàng tuần vừa rồi của ngô giảm mạnh 73.6%. Với những thông tin hiện tại, xu hướng tăng của ngô vẫn sẽ được hỗ trợ trong khi thị trường chờ đợi những số liệu mới nhất từ Báo cáo Cung – cầu của Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ phát hành vào 23h ngày 12/05.

Với lúa mì, hôm qua tiếp tục là 1 phiên tăng giá nhờ có ảnh hưởng từ đà tăng của ngô. Ngoài ra, thời tiết khô hạn ở North Dakota, bang chiếm hơn 50% sản lượng vụ xuân tại Mỹ, cũng làm gia tăng lo ngại về sản lượng thu hoạch. Dự báo thời tiết ở Úc cũng cho thấy thời tiết khô ráo sẽ ảnh hưởng đến hoạt động gieo trồng ở nước này. Những thông tin này là những yếu tố “bullish” hỗ trợ giá và xóa đi những ảnh hưởng tiêu cực từ số liệu bán hàng lúa mì trong tuần này 95,600 tấn, mức thấp nhất từ đầu niên vụ 2020/21.

Mở cửa phiên sáng nay, ngô đang được giao dịch ở mức 720.00 cents/giạ và bên mua vẫn đang áp đảo. Đây có thể sẽ là phiên tăng thứ 7 liên tiếp của ngô để tiếp tục chạm đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 740.

Giá lúa mì vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng sau khi bật mạnh lên từ đường trung bình động 9 ngày và tiến tới biên trên của dải Bollinger Band. thể trong một vài phiên tới, lúa sẽ tiến tới mốc kháng cự quanh vùng 70.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây