[Phân tích] Xu hướng tăng của giá dầu thô đang hỗ trợ mạnh đến giá đường.

CÔNG NGHIỆP 15:40, 20/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê trên 2 sàn đồng loạt tăng nhẹ trở lại, trong khi giá đường sụt giảm rất mạnh do động thái chốt lời của giới đầu cơ
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US đóng cửa tăng nhẹ 0.53% lên mức 131.90 cent/pound. Chỉ số hoạt động kinh tế của Ngân hàng Trung ương Brazil trong tháng 2 tăng 1.7% so với tháng 1, cao nhất kể từ 2019 đến nay. Chỉ số này cũng đã có tháng tăng thứ 10 liên tiếp và hỗ trợ cho đồng Real tăng mạnh trong 5 phiên gần đây. Đây là yếu tố chính khiến lực bán suy yếu, nhất là trong bối cảnh sản lượng Arabica được dự báo sẽ thâm hụt trong năm nay. Tuy nhiên, lo ngại về dịch bệnh bùng phát tại một số quốc gia châu Âu vẫn đang cản trở đà tăng của Arabica.
Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang giằng co xung quanh đường xu hướng giảm kéo dài từ đầu tháng 3 đến nay. Tuy nhiên, đường Kijun của chỉ báo Ichimoku đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ của mình. Nhiều khả năng giá vẫn sẽ tiếp tục dao động với vùng giá 131 – 133 cents trong phiên hôm nay để chờ thêm các thông tin mới.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ trở lại 0.36% sau 2 phiên giảm liên tiếp trước đó, lên mức 1385 USD. Hoạt động thu hoạch vẫn đang diễn ra đền đặn tại Indonesia và Brazil, và chưa có lo ngại đáng kể nào về thời tiết. Trong khi nhu cầu vẫn chưa khởi sắc khiến giá chỉ đang đi ngang trong ngắn hạn. Về mặt kỹ thuật, giá Robusta cũng đang tiến sâu vào vùng mây kumo về có thể tiếp tục dao động trong vùng giá 1370 – 1390 để chờ các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 đóng cửa giảm mạnh 2.17%, chủ yếu do tâm chốt lời của giới đầu sau khi đã tăng mạnh hơn 7% trong tuần trước. Tuy nhiên, giá tăng mạnh trở lại khi mở cửa phiên hôm nay lấy lại gần hết những đã mất trước đó. Giá dầu thô đang phục hồi kéo theo nhu cầu đối với ethanol, kết hợp với việc đồng Real mạnh lên thời tiết khô hạn sao Paolo vẫn đang là các yếu tố chính hỗ trợ mạnh cho giá đường. MXV News dự đoán, giá có thể chuyển lên vùng giá 15.50 16.80 trong hôm nay.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây