[Phân tích] Xu hướng giảm của giá cà phê có thể chững lại trong phiên hôm nay.

CÔNG NGHIỆP 13:51, 03/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 02/03, giá cà phê thế giới nối dài xu hướng giảm, trong khi giá đường phục hồi trở lại nhờ lực mua kỹ thuật.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm gần 2 cent về mức 133.85 cent/pound và là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Đồng Real Brazil tiếp tục suy yếu, về mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2020 do phản ứng trước chính sách thuế của liên bang nhằm xoa dịu cuộc đình công của các tài xế xe tải, đã tạo áp lực lớn lên giá các mặt hàng cà phê.

Thời tiết sẽ có mưa trở lại tại bang Minas Gerais từ cuối tuần này, cũng đang là yếu tố ảnh hưởng “bearish” đến giá.
Ở hướng ngược lại, Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil – CONAB tiếp tục giảm dự báo sản lượng Arabica xuống mức 31.35 triệu bao, so với 31.7 trong dự đoán trước và là mức thấp nhất trong vòng 12 năm trở lại đây, sẽ hỗ trợ giá trong dài hạn.

Về mặt kỹ thuật, mức Fibo 38.2% và đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku đang làm khá tốt vai trò hỗ trợ, giúp cân bằng lại áp lực dù giá có gapdown ngay đầu phiên. Việc xuất hiện cây nến spinning top tại đây cũng cho một tín hiệu đảo chiều, dù không quá mạnh. Giá vẫn có khả năng test lại hỗ trợ Fibo 50% trùng với đường Kijun tại mức giá 131.20 cents. MXV News cho rằng phương án giảm có phần nhỉnh hơn.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm hơn 1% và cũng là phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Bất chấp việc đồng Dollar suy yếu, giá Robusta vẫn chịu tác động tiêu cực từ xu hướng của giá Arabica, và có thể sẽ chuyển xuống vùng giá 1420 – 1440 trong phiên hôm nay.

Giá đường quay đầu tăng trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp, bỏ qua các tác động tiêu cực từ xu hướng giảm của giá dầu thô. Lo ngại về nguồn cung khi Ấn Độ giảm dự báo xuất khẩu đường do thiếu hụt container là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá đường. Về mặt kỹ thuật, đường MA20 và Kijun cũng làm tốt vai trò hỗ trợ và giúp giá đường tăng 1.36% khi kết thúc phiên. Hầu hết yếu tố cơ bản hiện tại đã phản ánh vào giá, trong khi giá dầu thô WTI đang giằng co mạnh ở vùng giá 60, vì thế, giá đường có thể đi ngang với khoảng giá 16.10 – 16.60 để chờ thêm các thông tin mới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây