[Phân tích] Xu hướng điều chỉnh của cà phê và đường chưa có dấu hiệu kết thúc.

CÔNG NGHIỆP 14:57, 13/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch 12/05, đường và cà phê tiếp tục trái chiều với các mặt hàng còn lại trong nhóm công nghiệp, tuy nhiên sắc xanh từ phiên thứ Ba đã chuyển ngược thành màu đỏ.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US giảm mạnh 2.4% về 146.50 cent/pound. Sức ép thanh lý kết hợp với việc đồng Dollar tăng trở lại gây sức ép lên đồng Real, là các yếu tố chính khiến cho lực bán áo đảo trong phiên hôm qua.

Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafe) của Brazil cho biết, xuất khẩu cà phê trong tháng Tư đạt 3.3 triệu bao (loại 60kg), giảm 8.5% so với cùng kỳ. Thông tin này có thể hạn chế giá cà phê quay lại xu hướng tăng mạnh trước đó.

Về mặt kỹ thuật, khoảng cách giữa đường MACD và đường Signal được nới rộng và đang cắt xuống dưới mức 0. Giá cũng đã giảm xuống phía dưới đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Tuy nhiên trước mắt, lực hỗ trợ ở đường trendline vẫn còn khá mạnh, khiến cho khả năng để giá Arabica giảm về dưới mức 145 cents hiện tại là không cao. MXV News dự đoán, khoảng dao động trong phiên hôm nay có thể là 145.0 – 148.0


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm gần 20 USD về mức 1514 USD/tấn. Hải quan Việt Nam cho biết, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng Tư đạt mức 2.2 triệu bao, giảm 20.92% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng là yếu tố khiến cho lực mua đang không mạnh.

Về mặt kỹ thuật, đường MACD cắt xuống đường Signal và ở trên mức 0, và đồ thị nến cắt xuống dải giữa của Bollinger Band cho thấy xác suất giá tiếp tục suy yếu đang là khá cao. MXV News vẫn giữ nguyên dự báo trước đó rằng, giá Robusta có thể xuống đến vùng 1500 – 1510.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 giảm khá mạnh 1.44% vmức 17.84 cent/pound. Trái với mức tăng của giá dầu thô thế giới, đồng Real giảm mạnh sau 5 phiên tăng liên tiếp khiến nông dân tranh thủ bán hàng lực bán kỹ thuật vùng kháng cự quan trọng 18 cents khiến cho giá bị đẩy ngược vdưới mức này, đã tăng trong đầu phiên. Về mặt kỹ thuật, đường MACD chuẩn bị cắt xuống dưới đường Signal cho tín hiệu bán giá dầu thô đang giảm mạnh sáng nay củng cố xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn với giá đường. Mục tiêu gần nhất sẽ vùng g17.65 (đường SMA 20) và dưới đây sẽ là mức 17.5 (đường trendline)

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây