[Phân tích] Vắng bóng tin tức cơ bản, Bạc và Bạch kim có thể tiếp tục đi ngược chiều nhau.

KIM LOẠI 15:56, 11/06/2021
Kết thúc phiên giao dịch 10/6, diễn biến trái chiều tiếp tục được duy trì ở thị trường kim loại quý. Giá Bạc giằng co mạnh trong phiên rồi đóng cửa với mức tăng gần như không đổi so với phiên trước đó, lên 28.031 USD/ounce. Trái lại, giá Bạch kim tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp về 1146 USD/ounce.

Cả hai mặt hàng kim loại đều chịu sức ép từ lực bán mạnh vào đầu phiên, tuy nhiên, các số liệu kinh tế được công bố hôm qua đã tạo động lực tức thời cho thị trường để phe mua cân bằng lại với phe bán.


Thị trường kim loại quý vẫn cần một “chất xúc tác” đủ mạnh để bứt phá. Các tin tức cơ bản về số liệu lạm phát đã luôn xuất hiện với tần suất dày đặc trên các mặt báo suốt thời gian qua, khiến cho các nhà đầu tư bị bão hoà, do đó độ ảnh hưởng của chúng lên giá giảm đi rất nhiều.

Thị trường Bạc đã đi ngang trong biên độ 27.5 – 28.34 USD trong vòng hơn một tháng qua, giá Vàng cũng liên tiếp thất bại trong việc vượt mốc 1900 USD/ounce. Rất có thể Fed sẽ không đưa ra các bình luận quá chi tiết về chính sách hoặc quan điểm của cơ quan này trước vấn đề lạm phát để bảo đảm sự ổn định cho thị trường.

Xét từ góc nhìn kỹ thuật, thị trường Bạc vẫn đang tích luỹ đi ngang. Bạc đã có hai phiên liên tiếp đóng cửa trên mức 28 USD và đang có xu hướng test lại mức hỗ trợ 28.34 USD/ounce. Nếu lực mua đủ mạnh, giá sẽ tiếp tục test mức 28.75 USD. Tuy nhiên, nếu gặp phải lực bán mạnh của các nhà đầu tư vào phiên tối nay, giá sẽ có xu hướng quay về vùng hỗ trợ 27.75 USD hoặc 27.5 USD. Biên độ dao động dự tính 27.5 – 28.34 USD/ounce.


Ở thị trường Bạch kim, các nhà đầu tư dường như không còn quá “mặn mà” với kim loại này khi xu hướng giảm hình thành ngày một rõ rệt. Giá Bạch kim giảm 10% chỉ trong vòng 1 tháng qua.

Thị trường vắng bóng các tin tức cơ bản có khả năng hỗ trợ cho giá, đồng thời, vai trò trú ẩn lép vế so với Vàng và Bạc cũng là yếu tố gây sức ép nhiều lên giá của Bạch kim. Góc nhìn kỹ thuật cũng cho thấy giá có thể tiếp tục giảm trong các phiên sắp tới khi các vùng hỗ trợ thấp hơn liên tiếp hình thành (lower low).

Xu hướng của thị trường Bạch kim trong ngắn hạn sẽ thiên về hướng giảm và sẽ có những đợt tăng điều chỉnh. Giá có thể giảm dần về 1120 USD và 1100 USD/ounce cùng các đợt tăng điều chỉnh. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ hội short Bạch kim tại các vùng kháng cự 1160 USD hoặc 1140 USD.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây