[Phân tích] Trung Quốc tiếp tục vắng mặt khiến giá ngô suy giảm, lúa mỳ chờ đợi đồng USD.

[ NÔNG SẢN 14:30, 03/02/2021]
Giá ngô tiếp tục giảm mạnh trong một phiên giao dịch thiếu vắng những đơn hàng lớn của Trung Quốc.
Như đã đề cập trong những bài phân tích trước, nhu cầu của Trung Quốc là rất quan trọng đối với thị trường ngô, đặc biệt là trong thời điểm này. Các công ty Trung Quốc đã bắt đầu đóng cửa để nghỉ lễ Tết Nguyên đán, việc sẽ khiến hoạt động nhập khẩu ngô của Trung Quốc gần như đình trệ cho đến đầu tháng 3, mặc dù kỳ nghỉ chính thức chỉ kéo dài 7 ngày.
Tồn kho ngô của công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang ở mức cao nhiều năm cũng là một nguyên nhân nữa khiến nhu cầu nhập khẩu ngô của Trung Quốc đình trệ.
Cuộc đảo chính tại Malaysia làm dấy lên lo ngại về việc đình trệ nguồn cung tư nước này đã không có nhiều tác động hỗ trợ.
Nhu cầu suy yếu cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi đang diễn ra tại Argentia sẽ tạo thêm những áp lực mới lên giá ngô, đặc biệt là khi các tổ chức phân tích cập nhật số liệu dự báo sản lượng ngô của Brazil.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã suy giảm và đang kiểm tra vùng kháng cự tại mức đỉnh cũ 540. Với bối cảnh cơ bản hiện tại, nhiều khả năng giá sẽ phá vỡ được mức giá này để giảm về mức Fibonacci 78.6% tại vùng giá 530, đồng thời cũng gần vùng hỗ trợ của các đường Senkou Span.

Trong khi đó, giá lúa mỳ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ biến động của đồng USD khi không có nhiều yếu tố cơ bản tác động. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ một lần nữa thoát khỏi xu hướng tăng, đồng thời phá vỡ sự hỗ trợ của mức Senkou Span A. Đường Chikou cũng đã cắt giá từ trên xuống, chỉ ra tín hiệu bán.
Trong phiên sáng nay, giá đang kiểm tra lại mức giá tròn 540, vốn đã bị từ chối trong phiên tối qua. Nếu không nhận được sự hỗ trợ mới, đặc biệt là từ đồng USD, giá lúa mỳ sẽ phá vỡ mức giá này để tiếp tục giảm về vùng 635 và 630.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây