[Phân tích] Triển vọng giá ngô sau 2 phiên giao dịch giảm sốc vừa qua.

NÔNG SẢN 16:26, 18/05/2021
Chỉ 2 phiên giao dịch với lực bán ồ ạt đã “thổi bay” mức tăng trong hơn 2 tuần của giá ngô. Tuy nhiên, phiên giao dịch đầu tuần với mức hồi phục 1.36%, đẩy giá ngô lên 652.75 cent/giạ đã giúp các nhà đầu tư phần nào bớt hoang mang về sự sụt giảm bất ngờ của mặt hàng ngũ cốc này.

Trong báo cáo Export Inspections mà Bộ nông nghiệp Mỹ công bố vào tối hôm qua, hơn 47 triệu tấn ngô đã được thông quan và xuất khẩu tính đến tuần này, cao hơn nhiều so với mức 26 triệu tấn cùng kì năm ngoài đã góp phần vào mức tăng của ngô. Tuy nhiên, giá các hợp đồng tháng xa hơn vẫn giảm cho thấy lo ngại về nhu cầu của ngô đang tăng cao hơn trong ngắn hạn, đặc biệt là khi mùa vụ ngô thứ 2 ở Brazil thu hoạch vào tháng 7 vẫn đang phải chịu hạn hán nặng nề.

Phiên phục hồi này đã cho thấy tâm lý ngắn hạn là chưa đủ để bẻ gãy xu hướng dài hạn khi thiếu đi thông tin cơ bản về cung – cầu. Sóng tăng đến từ lo ngại nguồn cung toàn cầu, trong khi nhịp giảm lại thiếu vắng thông tin tạo áp lực lên giá. Khi hạn hán vẫn còn tiếp diễn ở Brazil, nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc vẫn tăng lên đồng nghĩa với việc các yếu tố then chốt vẫn được duy trì, yếu tố tâm lý khó có thể khiến thị trường đảo chiều. Câu chuyện kỳ vọng về giá ngô tăng trở lại vùng đỉnh năm 2008 khó có thể xảy ra nhưng trong ngắn hạn, giá ngô có khả năng đã quay về vùng cân bằng để có thể tích luỹ và trở lại xu hướng tăng.

Mở cửa sáng nay, giá hợp đồng ngô tháng 7 tiếp tục đà tăng, lên mức 662 cent/giạ. Giá ngô đang quay lại xu hướng tăng và hướng đến đường EMA 20. Có thể trong một vài phiên tới, giá ngô sẽ đạt tới mức 675.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây