[Phân tích] Tổ hợp đậu tương tiếp tục giảm nhẹ khi các yếu tố cơ bản đều tiêu cực.

NÔNG SẢN 14:27, 19/03/2021
Tổ hợp đậu tương suy yếu trong phiên hôm qua khi thời tiết tại Argentina được cải thiện và số liệu bán hàng đậu tương tiêu cực trong báo cáo xuất khẩu tuần.
Các cơn mưa đổ xuống tại Argentina đúng thời điểm để giúp một phần diện tích trồng đậu tương có thể cải thiện chất lượng cây trồng, sau một thời gian dài chịu điều kiện khô hạn. Tuy nhiên, việc sản lượng đậu tương của Argentina có được cải thiện hay không thì sẽ phụ thuộc xem những cơn mưa này có diễn ra đủ lâu để tạo ra những thay đổi hay không.

Trung Quốc cho biết số lượng đàn lợn của nước này đã phục hồi về mức 95% so với trước khi dịch tả lơn châu Phi bùng phát tại nước này, một thông tin tích cực đối với nhu cầu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Trước đó, Trung Quốc cũng đưa tin sản lượng thức ăn chăn nuôi hai tháng đầu năm 2021 của nước này tăng 21% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc lại đang vận động để giảm tỷ lệ ngô và đậu tương trong thức ăn chăn nuôi của nước này. Vì vậy, chưa rõ rằng những biến chuyển tại thị trường Trung Quốc sẽ là tích cực hay tiêu cực đối với thị trường đậu tương.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã giảm sâu sau khi không thể phá vỡ mức kháng cự của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku dù đã kiểm tra rất lâu. Mức đáy cũ gần nhất ở mức 1390 đang hỗ trợ giúp làm chậm lại đà giảm của giá trong sáng nay. Về mặt lịch sử, mức giá này cũng đã đóng vai trò kháng cự và hỗ trợ khá tốt trước đó. Dù vậy, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm về mức 1380 trước khi tạm nghỉ tích lũy.

Đối với khô đậu, giá một lần nữa đối mặt với ngưỡng tâm lý 400 sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua. Với những sức ép từ Nam Mỹ cũng như định hướng chưa rõ ràng từ thị trường Trung Quốc, đà giảm tiếp theo của giá khô đậu sẽ là không lớn nhưng giá cũng khó có thể phục hồi mạnh trở lại. Trong phiên hôm nay, nhiều khả năng giá sẽ dao động trong khoảng 395 – 400.

Giá dầu đậu hiện đã thực sự có một nhịp điều chỉnh rõ ràng sau khi cả giá dầu cọ và dầu thô đều giảm mạnh trong phiên hôm qua. Hiện giá dầu đậu đang nhận được sự hỗ trợ tốt từ đường Senkou Span A. Vùng giá 53 cũng là vùng mà giá dầu đậu từng tích lũy trong giai đoạn tăng trước đó. Trong phiên hôm nay, giá dầu đậu có thể vẫn tiếp tục suy yếu nhưng sẽ chỉ trong khoảng 52.5 – 53.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây