[Phân tích] Tổ hợp đậu tương tiếp tục biến động trong biên độ hẹp khi chưa có thông tin cơ bản hỗ trợ

14:22, 18/02/2021
Tổ hợp đậu tương biến động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch ngày hôm qua trong bối cảnh khách hàng Trung Quốc vẫn trong kỳ nghỉ lễ.
Điều kiện thời tiết giá lạnh tại trung tâm nước Mỹ tạo nên những hạn chế trong quá trình vận chuyển nông sản tới các cảng xuất khẩu tại vịnh Mexico. Tuy nhiên, thông tin này không tạo nên nhiều lực hỗ trợ cho giá nông sản, cụ thể là ngô và đậu tương.
Tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn tiếp tục chậm. Tại bang Parana, mới chỉ có 3% diện tích trồng đậu tương được thu hoạch còn trên quy mô toàn quốc cũng mới chỉ đạt 9%, chậm hơn rất nhiều so với 24% so với cùng ký năm ngoái.
Tại Argentina, chất lượng đậu tương đã có sự cải thiện với 23% đậu tương đạt chất lượng tốt/tuyệt vời, mặc dù vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức 66% cùng kỳ năm ngoái.
Những thông tin cơ bản hiện tại đang có những tác động trái chiều tới giá đậu tương, khiến giá biến động trong biên độ hẹp. Hôm nay, thị trường Trung Quốc quay trở lại sau một kỳ nghỉ lễ dài, do đó có thể xuất hiện những thông tin mới hỗ trợ thị trường trong phiên tối.
Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đang tích lũy quanh mức Fibonacci 38.2 tại vùng giá 1383. Giá đậu tương đã tiếp cận đường Senkou Span A và nhận được sự hỗ trợ từ đường này để có thể tiếp tục tăng.
Với những tác động của yếu tố cơ bản trong hiện tại, giá đậu tương có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ lên vùng giá 1400 trong phiên hôm nay và ngày mai.

Giá khô đậu tăng nhẹ trong phiên hôm qua để kiểm tra đường Senkou Span B nhưng chưa thể phá vỡ sự kháng cự của đường này. Đà tăng yếu của giá đậu tương khó có thể hỗ trợ giá khô đậu tăng mạnh để phá vỡ Senkou Span B. Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức giá 430 trong phiên hôm nay.

Giá dầu đậu tương bị cản lại bởi đường Fibonacci 1.618 tại vùng giá 47. Lực hỗ trợ từ thị trường dầu cọ cũng không giúp được giá dầu đậu hạn chế đà giảm. Tuy nhiên, giá lại nhận được sự hỗ trợ từ mức Fibo 1.382 và phục hồi trong sáng nay. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục dao động trong hai mức Fibo này cho đến hết tuần này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây