[Phân tích] Tình hình dịch bệnh gia tăng ở châu Âu vẫn đang tác động tiêu cực lên giá cà phê.

CÔNG NGHIỆP 13:47, 01/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng, giá các mặt hàng cà phe trên 2 sàn diễn biến trái chiều nhau, trong khi đó giá đường tiếp tục giảm khá mạnh hơn 1% sau một phiên chững lại, do áp lực từ mức giảm của giá dầu thô.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US phục hồi nhẹ sau 2 phiên giảm rất mạnh trước đó với mức tăng 0.73%. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc đồng Real tăng mạnh trở lại 2.48% sau khi chính phủ điều chỉnh gói ngân sách 2021. Qua đó đã hạn chế rất nhiều lực bán từ nông dân Brazil và giúp giá Arabica phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ 120 cents.

Trong ngày hôm qua, tổng thống Pháp thông báo trong 4 tuần tới tính từ đêm 3/4, các quy định về du lịch sẽ được áp dụng trên cả nước, các cửa hàng không thiết yếu sẽ bị buộc phải đóng cửa, khi nước này “đang đứng trước nguy cơ mất kiểm soát” do sự lây lan nhanh của chủng virus SARS-CoV-2 mới. Còn tại Mỹ, thổng thống Joe Biden cũng công bố kế hoạch về gói cơ sở hạ tầng trị giá 2,000 tỷ USD trong 8 năm tới nhằm củng cố kinh tế hậu đại dịch. Các thông tin này đang tác động trái chiều lên giá cà phê và trong bối cảnh thị trường sẽ nghỉ lễ Good Friday vào ngày mai, nhiều khả năng giá sẽ không có biến động quá lớn trong phiên hôm nay.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica kết thúc phiên hôm qua bằng một cây nến Spinning Top ở đáy một xu hướng giảm mạnh, cho thấy một xác suất phục hồi khá cao. MXV News dự đoán khoảng dao động trong phiên hôm nay có thể là 122.00 – 125.00.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp với mức giảm nhẹ 0.45%. Mặc dù bám sát diễn biến của giá Arabica trong phần lớn thời gian, tuy nhiên việc sàn ICE EU bất ngờ tăng ký quỹ của hợp đồng Robusta khiến một loạt các quỹ đầu cơ đồng loạt giảm vị thế và đẩy giá giảm trở lại vào cuối phiên.

Về mặt kỹ thuật, giá đã test lại mức hỗ trợ 1330 như MXV News dự đoán trước đó, nhưng chưa có nhiều lý do để giá có thể giảm sâu về dưới mức này ở thời điểm hiện tại. Giá Robusta cũng hình thành cây nến Spinning Top ở cuối xu hướng giảm mạnh giống với diễn biến của Arabica, có thể là yếu tố hỗ trợ để giá hướng lên vùng 1350 – 1360 trong phiên hôm nay.

Giá đường bất ngờ giảm khá mạnh hơn 1% khi gặp phải lực bán lớn ở vùng giá quan trọng 15 cents, cùng với ảnh hưởng tiêu cực từ xu hướng của giá dầu thô. Trong ngày hôm nay sẽ diễn ra cuộc họp của nhóm OPEC+ về kế hoạch cắt giảm sản lượng trong tháng 5. Với bối cảnh nhu cầu tiêu thụ sẽ còn mất nhiều thời gian mới phục hồi, và giá dầu đang có sự điều chỉnh lớn trong gần 1 tháng trở lại đây, nhiều khả năng các nước OPEC+ vẫn sẽ chỉ duy trì mức sản lượng như hiện tại để tìm cách hỗ trợ giá. Hãng tư vấn StoneX dự báo thị trường đường vẫn sẽ thâm hụt khoảng 3.2 triệu tấn trong năm nay.
Về mặt kỹ thuật, giá đường đang trong kênh xu hướng giảm khá mạnh từ cuối tháng 2 đến nay và đang hướng về mức hỗ trợ 14.5 cents.
MXV News dự đoán giá có thể sẽ giằng co mạnh ở vùng giá 14.50 – 15.00 và phục thuộc lớn vào diễn biến của giá dầu thô.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây