[Phân tích] Thông tin tích cực về gói cứu trợ hỗ trợ mạnh cho nhóm công nghiệp trong tuần này.

[11:29, 08/02/2021]
Kết thúc tuần giao dịch 01/02 – 07/02, nhóm nguyên liệu công nghiệp đang được giao dịch tại Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) quay đầu tăng mạnh, sau khi đều suy yếu trong tuần cuối tháng 1. Mặc dù đồng Dollar vẫn tiếp tục tăng, tuy nhiên giá các loại hàng hóa được thúc đẩy nhờ triển vọng kinh tế sớm phục hồi khi các chỉ số tài chính ở Phố Wall đồng loạt tăng rất mạnh.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tuần trước tăng 1.26%, xóa đi toàn bộ mức giảm của tuần trước đó. Đồng Real tăng mạnh 1.69% đã cản trở lực bán từ nông dân Brazil, tuy nhiên thời tiết mưa nhiều tại Minas Gerais trong suốt tuần trước đã khiến cho mức tăng của Arabica bị giảm đi đáng kể cho với các mặt hàng còn lại trong nhóm.
Trong báo cáo mới nhất của mình, hãng tư vấn StoneX dự báo sản lượng cà phê năm nay của Brazil ở mức 51.4 triệu bao, giảm 21.1% so với mức sản lượng kỷ lục của năm 2020. Trong đó, sản lượng cà phê Arabica thấp hơn 33% còn sản lượng Robusta lại cao hơn 11%. Đây vẫn sẽ là yếu tố “bullish” tiềm ẩn rất lớn với giá cà phê Arabica. Quốc hội Mỹ hiện tại đã thông qua gói cứu trợ 1,900 tỷ USD sau khi phó Tổng thống Kamala Harris phá vỡ thế bế tắc 50 – 50 tại Thượng Viện bằng lá phiếu thuận của mình.
Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang đi vào cuối mô hình tam giác và đang giằng co trong khoảng hẹp 123.00 – 125.00. Giá hiện đang có lực hỗ trợ mạnh nhờ mây Moku rất dày cùng với đường MA50, còn đối với kháng cự ở đường Kijun, giá Arabica hoàn toàn có thể vượt lên mức này khi mà đồng Dollar suy yếu do quy mô của gói kích thích. MXV News dự đoán, giá Arabica có thể chuyển lên vùng giá 125.00 – 130.00 trong tuần này.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU đóng cửa tuần trước tăng rất mạnh 2.6% nhờ lo ngại về dịch bệch tại Việt Nam. Đà tăng bị cản lại ở đường MA50 và đóng cửa ở ngay đường Kijun trên chỉ báo Ichimoku cho thấy một xác suất cao về việc giá sẽ giảm trở lại trong đầu tuần này. Thời tiết thuận lợi tại bang Rondonia tiếp tục củng cố dự báo sản lượng Robusta năm nay của Brazil sẽ tăng đáng kể, cùng với việc chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt trong các công tác dập dịch, khiến cho lực bán vẫn sẽ áp đảo ở vùng giá hiện tại. Nhiều khả năng giá Robusta sẽ dao động với khoảng 1320 – 1350 trong đầu tuần này để chờ đợi các thông tin mới.

Đường mặt hàng có mức tăng mạnh nhất nhóm nguyên liệu công nghiệp trong tuần trước. Giá hợp đồng đường kỳ hạn tháng 3 đã tăng đến 3.73%, lên mức 16.42 cent/pound. Đà tăng của giá dầu thô cùng với thời tiết bất lợi ở bang Sao Paolo của Brazil yếu tố chính hỗ trợ giá đường trong tuần vừa rồi. Tuy nhiên, lực mua nhiều khả năng sẽ yếu đi trong tuần này khi cả đường lẫn dầu thô đều đang gặp phải các mức kháng cự mạnh. Bên cạnh đấy, sản lượng đường của Ấn Độ mía đường của Thái Lan đều đang phục hồi, các thông tin bearishtương đối mạnh tại thời điểm này. Giá đường thể test lại kháng cự tại vùng giá 16.60 16.80 trong tuần này, nhưng khả năng vượt không cao thể sẽ điều chỉnh lại về mức 16.20.

Giá cacao kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tuần trước với mức tăng 2.21% sau một tuần diễn biến giằng co mạnh trong vùng mây Moku. Thời tiết bất lợi tại Bờ Biển Ngà trong nửa đầu tháng 2 cùng với số liệu nghiền cacao trong tháng 1 mức cao kỷ lục của quốc gia này yếu tố hỗ trợ giả trong tuần trước. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn ở mức thấp lượng tồn kho tại các cảng của Bờ Biển Ngà tiếp tục tăng cao sẽ là yếu tố gây áp lực lên giá trong tuần này. Về mặt kỹ thuật, giả cacao vẫn đang đi ngang trong hộp Darvas vi khoảng giá 2480 2020. Nhiều khả năng giá sẽ bị đẩy về vùng giá 2350 2540 trong đầu tuần này để chờ đi các thông tin mới

Giá bông kỳ hạn tháng 3 quay lại xu hướng tăng mạnh sau 1 tuần điều chỉnh trước đó, với mức tăng lên đến 2.60%. Ủy ban Cố vấn Bông Quốc tế ICÁC ước tính sản lượng bông toàn cầu sẽ giảm khoảng 9% trong năm nay. Trong khi đó, thời tiết lạnh nhu cầu tiêu thụ bông toàn cầu phục hồi khiến cho thị trường dự đoán rằng xuất khẩu bông tại Mỹ Brazil sẽ tăng lần lượt 45% 17% nguyên nhân chính khiến giá bông tăng vọt trong cuối tuần trước. Nếu các số liệu này được xác nhận từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trong báo cáo Cung cầu Nông sản Thế giới phát hành 24:00 đêm mai theo giờ Việt Nam, gbông thể sẽ tiếp tục tăng mạnh test lại mức kháng cự tâm 85 cents. Tuy nhiên, với việc Mỹ chưa chắc đã đạt được miễn dịch cộng đồng trước mùa thu này với tốc độ tiêm chủng hiện nay, xác suất để giá vượt lên được trên mức này hiện không cao.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây