[Phân tích] Thiếu thông tin mạnh trước báo cáo Cung – cầu, giá ngô vẫn chưa thể vượt vùng 700.

NÔNG SẢN 16:33, 10/06/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/06, ngô lại một lần nữa đi ngược với xu hướng giảm chung của nhóm nông sản. Giá ngô tăng trở lại 1.58%, lên mức 690.75 cent/giạ vượt lên mức giảm mạnh vào đầu phiên sáng. Ngược lại, giá lúa mì giảm 0.4%, xuống mức 682.25 cent/giạ. Đây cũng là phiên đánh dấu mốc giá ngô đã vượt lên trên giá lúa mì, trong khi khoảng cách giữa 2 mặt hàng này là 150 cents vào đầu năm 2021. Điều này cho thấy mức tăng mạnh mẽ của giá ngô trong thời gian qua.

Dữ liệu chính được Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố cho thấy sản lượng ethanol tăng mạnh lên mức 1.06 nghìn thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 04/06 do tỷ suất lợi nhuận tốt tiếp tục thúc đẩy. Đây cũng là mức sản lượng cao nhất trong vòng 65 tuần vừa qua của Mỹ. Các khu sản xuất nhiên liệu sinh học chính Trung Tây đã đóng góp 1,02 nghìn thùng/ngày trong sản xuất, và đạt mức cao nhất lịch sử. Những con số kỷ lục trên là dấu hiệu cho thấy sự hồi phục và tăng trưởng trở lại của nghành công nghiệp này sau đợt cắt giảm và các nhà máy phải đóng cửa trong năm 2020. Thông tin này là yếu tố “bullish” hỗ trợ cho giá ngô trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, lực mua kĩ thuật ở vùng 670 cũng đóng góp vào đà tăng và giúp giá ngô bật tăng trở lại sau phiên sáng.

Vào 23:00 tối nay ngày 10/06, Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo Cung- cầu nông sản thế giới. Những thay đổi trong báo cáo này so với tháng trước có thể sẽ tạo nên biến động lớn và khó lường đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh việc giảm bớt vị thế, thị trường cũng cần chú ý vào các số liệu quan trọng để có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Về nhu cầu, nếu USDA tiếp tục điều chỉnh tăng mức xuất khẩu ngô cho niên vụ 2020/21 thì cũng sẽ không gây ra ngạc nhiên cho thị trường do các đơn hàng ngô lớn của Trung Quốc liên tục xuất hiện trong tháng 5 đã được phản ánh vào giá. Về nguồn cung, sản lượng của Mỹ niên vụ 2021/22 có thể là yếu tố tiềm ẩn gây ra bất ngờ khi mà thị trường hầu hết đều tập trung vào vụ ngô thứ 2 ở Brazil đang thiệt hại nặng nề do hạn hán.

Mở cửa sáng nay, giá ngô vẫn chỉ biến động nhẹ quanh mức 692. Trong vài phiên gần đây, giá vẫn dao động đi ngang trong biên 670-700 cho thấy đây cũng là 2 mốc hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Nếu phiên biến động mạnh hôm nay phá vỡ khoảng tích luỹ này thì có thể sẽ xác nhận xu hướng trong vài tuần tới cho giá ngô. Nếu phá vỡ kháng cự 700, giá ngô có thể sẽ hướng tới vùng đỉnh 730 từ tháng 5.


Giá lúa mì giảm nhẹ trong phiên hôm qua do những trận mưa xuất hiện tại các vùng gieo trồng ở Canada, và dự báo có mưa ở vùng Đồng bằng phía Bắc nước Mỹ vào cuối tuần này, giúp cải thiện chất lượng cây trồng. Giới phân tích cũng kỳ vọng sản lượng lúa mì cho niên vụ1008 2021/22 của Mỹ sẽ tăng nhẹ so với báo cáo trước nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, việc giá ngô vượt lên giá lúa mì cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ dài hạn cho mặt hàng này do đây là 2 loại ngũ cốc có thể thay thế nhau trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ở góc độ kĩ thuật, mốc 675 vẫn đang là mức hỗ trợ mạnh cho giá lúa mì. Nếu trong phiên hôm nay giá đóng cửa nằm dưới mức hỗ trợ này thì sẽ xác nhận cho xu hướng giảm của lúa mì.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây