[Phân tích] Thiếu động lực bứt phá, giá Cà phê hai sàn có thể đi ngang.

CÔNG NGHIỆP 16:00, 11/06/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/6, sắc xanh đã quay trở lại với thị trường Cà phê. Giá Arabica tăng 0.95% lên 158.7 cents/pound, giá Robusta tăng nhẹ 0.19% lên 1585 USD/tấn.

Những thông tin tiêu cực từ phía các nước xuất khẩu là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng trong phiên hôm qua. Safras & Mercado ước tính tổng sản lượng Cà phê ở Brazil 56,5 triệu bao, ít hơn 19% so với sản lượng kỉ lục 69.6 triệu bao của năm 2020/21. Xuất khẩu cho niên vụ mới ước tính đạt 38.35 triệu bao, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Dự trữ cà phê cuối vụ của Brazil trong niên vụ 2021/22 dự kiến chỉ còn 2.48 triệu bao, giảm 57% so với vụ 2020/21.

Tổng cục Hải quan Việt nam cho biết xuất khẩu Cà phê đạt 2.17 triệu bao trong tháng 5 và xuất khẩu của niên vụ 2020/21 ở mức 17.16 triệu bao, giảm 13.2% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn 11.4% so với mức trung bình 5 năm.

Thời tiết khá ôn hoà đối với các khu vực trồng Cà phê khi Trung tâm dự báo khí hậu Mỹ cho biết hiện không có đợt El Nino hay La Nina nào hoạt động.
Những thông tin bất lợi trên đều đã được các nhà đầu tư phần nào dự đoán trước, nên tác động lên giá của chúng không còn quá mạnh mẽ.

Giá cả hai loại Cà phê được dự đoán sẽ không có biến động mạnh trong phiên hôm nay. Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Cà phê Arabica vẫn được hỗ trợ bởi đường trendline và mức hỗ trợ khá chắc chắn là 155 cents/pound. Trong phiên hôm nay, giá có thể sẽ test lại mức 163 cents và đóng cửa phía trên đường trendline.

ChartDescription automatically generated
Đối với Cà phê Robusta, lực mua yếu ớt của phiên hôm qua chưa đủ để khôi phục đà tăng vững vàng cho giá. Nếu lực bán vào đầu phiên hôm nay mạnh, giá có thể giảm về test đường hỗ trợ EMA 20, tương đương mức 1550 USD. Nếu lực mua chiếm ưu thế vào đầu phiên, giá có thể test lại mức kháng cự 1600 USD/tấn.

Chart, histogramDescription automatically generated
TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây