[Phân tích] Thị trường kim loại quý “thấp thỏm” chờ tín hiệu từ Fed.

KIM LOẠI 16:14, 14/06/2021
Tuần giao dịch vừa qua kết thúc với diễn biến trái chiều giữa các mặt hàng kim loại quý. Sắc xanh đã quay trở lại với thị trường Bạc khi giá đóng cửa tuần tăng 0.9% lên 28.15 USD/ounce. Trái lại, Bạch kim có tuần thứ 3 liên tiếp đóng cửa với mức giảm, giá giảm 1.14% còn 1151.1 USD/ounce.

Có thể thấy, thị trường Bạc vẫn tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang trong biên độ 27.5 – 28.34 USD/ounce, trong khi đó, xu thế giảm dường như đã hình thành rõ rệt ở thị trường Bạch kim. Chắc hẳn việc đi ngược chiều của Bạc và Bạch kim khiến cho các nhà đầu tư kim loại quý cảm thấy bối rối trong việc xác định xu hướng của thị trường.

Trong tuần này, các số liệu lạm phát của các nền kinh tế phát triển như Chỉ số giá tiêu dùng CPI của các nước Châu Âu và chỉ số giá sản xuất PMI của Mỹ được công bố. Giới phân tích dự đoán các chỉ số lạm phát sẽ tiếp tục tăng, cùng với mức tăng của các số liệu công nghiệp, như số giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, tâm điểm của toàn thị trường tuần này là nội dung cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và thông báo lãi suất của Fed.

Rất nhiều ý kiến xoay quanh việc liệu Fed có tăng lãi suất trong bối cảnh vaccine có hiệu quả tích cực và nền kinh tế phục hồi ngày một rõ rệt. Giới chuyên gia cho rằng nhiều khả năng Fed vẫn giữ thái độ ôn hoà như Ngân Hàng Trung Ương Châu (ECB) trước đó. Trong các tuần trở lại đây, các quan chức của Fed và cả Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, Janet Yellen) đều phát biểu rằng lạm phát là điều cần thiết cho sự phục hồi của nền kinh tế. Đồng thời, việc giá cả tăng hiện nay xuất phát từ sự thiếu hụt nguồn cung do sản xuất bị trì hoãn, và sẽ không có chất tính lâu dài. Do đó, Fed nhiều khả năng sẽ giữ nguyên mức lãi suất cùng với tốc độ thu mua tài sản, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến hồi phục của nền kinh tế trước khi có các quyết định thay đổi. Thêm vào đó, Tổng thống Biden cũng đang rất tích cực vận động cho gói ngân sách 6000 tỉ USD, nên chưa chắc Fed sẽ có quan điểm ngược lại với giới cầm quyền.

Trong bối cảnh lãi suất được giữ nguyên, mối lo mất giá của đồng USD sẽ tiếp tục tạo đà tăng cho thị trường kim loại quý, và Bạc sẽ được hưởng lợi nhiều hơn so với Bạch kim nhờ vai trò trú ẩn vượt trội. Bên cạnh các tin tức tích cực, thị trường kim loại quý có thể gặp áp lực từ đà tăng của thị trường chứng khoán, khi cuối tuần vừa qua, chỉ số S&P500 đã lập đỉnh mới.

Góc nhìn kỹ thuật cho thấy Bạc vẫn đang tích luỹ với biên độ thu hẹp dần và liên tục test mức kháng cự 28 USD/ounce. Lực mua không quá cao cho thấy rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài và chờ đợi các tín hiệu từ thị trường. Nếu Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong tuần này, giá Bạc có thể test lại vùng 29 USD/ounce một lần nữa. Tuy nhiên, với những tin tức cơ bản thiếu bất ngờ hiện tại, giá khó có thể giữ được ở vùng này.


Đối với Bạch kim, xu thế giảm đang được hình thành ngày một rõ rệt khi giá liên tiếp không vượt được đường cản trendline và các vùng hỗ trợ thấp hơn đang hình thành. Trong thời gian gần đây, giá Bạch kim không phản ứng tích cực đối với các số liệu về kinh tế, cho thấy vai trò “hàng hoá” của kim loại này đang trội hơn so với vai trò “tiền tệ” vì vậy rất có thể thông báo giữ nguyên lãi suất của Fed không tác động quá tích cực đối với thị trường Bạch kim. Giá có thể hồi về các vùng kháng cự 1140 USD hoặc 1160 USD rồi giảm xuống. Nếu không có tin tức cơ bản liên quan đến nhu cầu sản xuất hỗ trợ, rất có thể giá sẽ rơi về test mốc hỗ trợ 1100 USD/ounce. 


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây