[Phân tích] Thị trường hàng hóa yếu đi đang gây sức ép lên giá đường và cà phê.

CÔNG NGHIỆP 14:48, 10/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 09/03, giá cà phê trên 2 sàn đồng loạt tăng, trong khi đó, diễn biến của giá dầu thô tiếp tục gây sức ép lên giá đường thế giới.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tiếp tục tăng gần 1% phiên thứ 2 liên tiếp. Tác độ hỗ trợ quan trọng nhất với giá cà phê tại giai đoạn này vẫn là các yếu tố tiền tệ. Chỉ số Dollar Index giảm trở lại sau 4 phiên tăng liên tiếp, giúp cho đồng Real phục hồi mạnh từ vùng giá thấp nhất lịch sử, đã hỗ trợ tích cực đến giá các loại cà phê.

Trong hôm nay, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về gói cứu trợ 1,900 tỷ USD mà Thượng viện đã điều chỉnh trước đó. Việc này hầu như chỉ còn là thủ tục và dự luật trên sẽ sớm có mặt trên bàn Tổng thống và được thông qua trong tuần này, sẽ là yếu tố hỗ trợ chính cho giá cà phê trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, giá bị đẩy trở lại từ đường Kijun trong cuối phiên hôm qua, cho thấy lực bán tại vùng này vẫn còn khá lớn trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng giá vẫn sẽ đi ngang giữa đường MA50 với đường Kijun này trong 1, 2 phiên để tích lũy trước khi có thể tăng mạnh. MXV News dự đoán khoảng giá trong phiên hôm nay có thể là 128.40 – 131.60.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU bật tăng rất mạnh gần 3%, chấm dứt chuỗi 7 phiên giảm liên tiếp trước đó. Các mức tăng giảm gần đây của giá Robusta đều mạnh hơn khá nhiều so với mức trung bình trước đó, chủ yếu do hoạt động mạnh của giới đầu cơ. Trong phiên hôm qua, giá Robusta có lúc đã giảm sâu về mức 1330, nghĩa là so với mức đỉnh gần nhất, giá Robusta đã mất đến 10% chỉ sau 8 phiên.

Việc đồng Dollar giảm trở lại cùng với kỳ vòng vào nhu cầu sớm phục hồi khiến lực mua áp đảo trong nửa cuối phiên.

Về mặt kỹ thuật, giá Robusta đang bị cản lại ở đường Kijun của chỉ báo Ichimoku, tương đương với vùng giá tâm lý quan trọng 1400. Bên cạnh đấy, đồng Dollar tăng trở lại trong sáng nay cũng khiến cho giá Robusta nhiều khả năng sẽ giằng co tại đây với biên độ trên dưới 20 USD.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tiếp tục giảm mạnh gần 2% do áp lực từ xu hướng giảm của giá dầu thô cùng với việc sản lượng đường đang thừa tại Ấn Độ. Chỉ số Shanghai Composite đang chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang sự điều chỉnh, khiến cho nhu cầu tiêu thụ giảm đi từ quốc gia nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới này. Về mặt kỹ thuật, giá đã rời khỏi đường xu hướng tăng kéo dài từ giữa tháng 12 đến nay. Giá dầu thô thế giới Shanghai Composite đều đang suy yếu trong sáng nay thể tiếp tục gây áp lực lên giả đường. Tuy nhiên, nguy cơ lạm phát một siêu chu kỳhàng hóa mới đang manh nha thể giữ giá chưa giảm quá sâu được tại thời điểm này. Nếu giá đường tiếp tục giảm trong đầu phiên, thể sẽ hướng về vùng giá 15.60. Ở hưởng ngược lại, giá vẫn khả năng sẽ phục hồi lên vùng g16.00 16.10 nếu đồng Real mạnh lên. Do đó, các nhà đầu cần theo sát thị trường tại thời điểm này để các quyết định phù hợp.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây