[Phân tích] Sự suy yếu trong nhu cầu tại Trung Quốc có thể khiến giá đồng nối dài đà giảm.

KIM LOẠI 14:16, 10/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 9/3, giá đồng giảm mạnh 2.06%, kết phiên xuống mức 4.0085 USD/ounce, trong bối cảnh triển vọng nhu cầu Trung Quốc suy yếu nhẹ.
Giá đồng đã tăng liên tục kể từ đầu tháng 2 năm nay, nhờ nhu cầu mạnh từ Trung Quốc và những kì vọng vào gói cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD tại Mỹ. Sự hồi phục kinh tế trên toàn cầu cũng là yêu tố quan trọng hỗ trợ giá đồng, khi hoạt động tiêu thụ đồng bùng nổ nhờ các nhu cầu xây dựng và sản xuất tăng cao.

Tuy nhiên, MXV News cho rằng, giá đồng đang có dấu hiệu chững lại và đi vào trạng thái tích lũy ở thời điểm này. Giá đồng có thể đi ngang trong ngày hôm nay, khi thị trường thiếu đi thông tin cơ bản và sự e dè của thành phần tham gia thị trường sau chuỗi tăng mạnh của kim loại này.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo, nhập khẩu đồng trong 2 tháng đầu năm 2021 đạt 884,000 tấn, tăng gần 5% so với cùng kỳ 2020.
Tuy nhiên, lượng nhập khẩu hàng ngày đạt mức xấp xỉ 15,000 tấn/ngày, giảm rất mạnh so với mức 18,710 tấn/ngày và 16,530 tấn/ngày, lần lượt được ghi nhận trong tháng 11 và tháng 12 năm 2020. Điều này cho thấy tỉ lệ tăng trưởng nhu cầu còn khá khiêm tốn, và không cho thấy được dấu hiệu của một sự bùng nổ mới trên thị trường.

Mặt khác, nguồn cung lại cho thấy sự gia tăng. Bộ Năng lượng và Khai khoáng Peru cho biết sản lượng đồng nước này có thể đạt 2.5 triệu tấn trong năm 2021, nhờ sự mở rộng của mỏ khai thác cũ và khai trương các dự án khai thác mới.

Những thông tin trên có thể gây sức ép lên giá đồng trong ngắn hạn, khiến giá đồng giảm nhẹ trong tuần giao dịch này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây