[Phân tích] Sự luân chuyển dòng vốn giữa các kênh tài chính đang ảnh hưởng đến giá cà phê.

PHÂN TÍCH, CÔNG NGHIỆP 14:24, 24/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch 23/03, các mặt hàng cà phê tiếp tục tăng mạnh do lo ngại về nguồn cung trong năm nay, trái chiều với mức giảm cũng khá mạnh của giá đường.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US tiếp tục có phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp với mức tăng lên đến 2.48%. Tổng cộng giá cà phê đã tăng đến 7% sau 2 phiên và đang ở mức giá cao nhất kể từ tháng 12/2019 đến nay, thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu. Mức tăng vẫn được hỗ trợ chủ yếu bởi lo ngại về nguồn cung sẽ thiếu hụt trên toàn cầu, khi mà mùa vụ tại Brazil năm nay tác động kép bởi cả chu kỳ 2 năm của cây cà phê lẫn thời tiết bất lợi.
Mặc dù giới quan sát đều nhận định về xu hướng tăng của giá cà phê trong năm nay, tuy nhiên diễn biến tăng mạnh trong 2 phiên vừa rồi không thể thiếu các tác động của giới đầu cơ. Nếu tính từ mức đáy gần nhất hôm 12/02, thì giá cà phê đã tăng đến hơn 12% chỉ sau 6 phiên, khiến cho tâm lý chốt lời sẽ được đẩy lên rất cao trong phiên hôm nay, đặc biệt là khi giá tiến đến sát vùng kháng cự tâm lý 140 cents.
Các yếu tố kỹ thuật sẽ trở nên thiếu chính xác trong những giai đoạn thị trường hưng phấn quá mức, vì thế, việc theo sát các diễn biến trong phiên sẽ là chiến lược phù hợp nhất với các nhà đầu tư. Nếu các kênh tài chính khác như tiền điện tử hay kim loại quý suy yếu, giá hàng hóa và đặc biệt là cà phê vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn và có thể tìm đến vùng giá 140 cents. Trong trường hợp điều chỉnh, giá sẽ có thể test lại mức hỗ trợ 135 và xa hơn nữa là 132 cents.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục tăng mạnh 3.11% phiên thứ 2 liên tiếp. Tương tự với xu hướng của giá Arabica, giá Robusta đã tăng đến hơn 100 USD chỉ sau 6 phiên, và hiện đang ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. Ngoài việc thiếu hụt các container vận chuyển trên toàn cầu thì không có nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ cho mức tăng trên. Đồng Dollar đang tiếp tục yếu đi trong sáng nay có thể là yếu tố hỗ trợ để giá Robusta hướng đến mốc 1480, tuy nhiên tâm lý chốt lời hoàn toàn có thể đẩy giá điều chỉnh về lại vùng 1420 – 1430.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 giảm mạnh 2.47% trong phiên hôm qua, chấm dứt chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp trước đó với mức tăng lên đến hơn 10%. Tác động chủ yếu đến giá đường trong phiên hôm qua chủ yếu do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ khi đà tăng của giá dầu thô đang chậm lại. Giá các loại hàng hóa đa phần đều đang đi ngang trong phiên sáng nay và giá đường nhiều khả năng sẽ có các diễn biến tương tự.
MXV News dự đoán giá có thể sẽ giằng co mạnh với biên độ 0.2 cents quanh mức 17.00 cents.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây