[Phân tích] Số liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ không đem lại những tác động lớn tới giá kim loại quý.

KIM LOẠI 14:30, 07/05/2021
Kết thúc ngày giao dịch 6/5, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt tăng điểm. Giá bạch kim tăng mạnh 2.34%, đóng cửa lên mức 1257.6 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng rất mạnh 3.6% lên mức 27.477 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Đồng USD đã quay đầu giảm điểm sau 2 phiên tăng liên tiếp trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index đóng cửa xuống chỉ còn 90.95 điểm, còn lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục cho thấy đà suy yếu. Giá vàng đóng cửa ở mức giá cao nhất trong vòng gần 3 tháng, vượt ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1800, đã hỗ trợ cho lực mua của các mặt hàng cùng nhóm kim loại quý ở nửa cuối phiên hôm qua.

Những lo lắng về tình trạng lạm phát đã đẩy lợi suất thực của trái phiếu kho bạc Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2 năm nay, và cũng là lý do chính giải thích cho đà tăng của các mặt hàng kim loại quý trong phiên hôm qua.


Trong phiên hôm nay, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 4/2021. Đây là báo cáo đặc biệt quan trọng khi đo lường sự phát triển của thị trường lao động Mỹ, và thường cho thấy những tác động mạnh mẽ tới nhu cầu trú ẩn của nhóm kim loại quý. Tuy nhiên, trong bối cảnh Fed gần như chắc chắn sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần với việc liên tục giữ cho nền kinh tế phát triển nóng, giá kim loại quý được kì vọng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây cũng phát biểu rằng sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nền kinh tế nước này đạt mức toàn dụng nhân công, và chỉ một báo cáo sẽ không thể tạo nên được kì tích. Hơn nữa, giá kim loại quý còn có thể được hỗ trợ khi số liệu trong báo cáo này không đạt được như kì vọng.

Theo đó, giới phân tích cho rằng, Hoa Kỳ có thể tạo ra khoảng 1 triệu việc làm trong tháng trước, và nếu số liệu thực tế thấp hơn con số này, giá các mặt hàng kim loại quý sẽ được hưởng lợi.

Chart, histogramDescription automatically generated

MXV News nhận định, giá bạc và bạch kim sẽ tiếp tục nối dài đà tăng trong phiên hôm nay, dự kiến lần lượt dao động trong khoảng giá 27.5 – 28.0 USD/ounce và 1250 – 1300 USD/ounce, phần lớn ảnh hưởng từ sự bứt phá của giá vàng thế giới.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây