[Phân tích] Sẽ cần thêm nhiều thông tin tích cực để giá dầu thô có thể tăng trở lại.

NĂNG LƯỢNG 10:00, 15/03/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI giảm nhẹ khoảng 0.6% do đồng USD tăng giá.
Theo MXVNEWS, thị trường sẽ cần thêm nhiều thông tin cơ bản để giá có thể quay đầu tăng.

Hiện tại giá chưa thể tăng lên vùng đỉnh gần nhất ở 68 do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đột biến lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm, tuy chưa thể gây ra tác hại nghiêm trọng nhưng vẫn làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng không đem lại lãi suất.

Trong tuần này, giá sẽ được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan về phục hồi nhu cầu khi Mỹ tiếp tục tăng tốc độ tiêm chủng trong thời điểm số ca nhiễm trên toàn quốc giảm. Thủ tướng Joe Biden cho biết ông sẽ chỉ đạo các bang trong việc đảm bảo nguồn cung vaccine cho tất cả người dân Mỹ trên 18 tuổi trước ngày 01/05/2021. Xu hướng tăng dài hạn vẫn được giữ vững nhờ việc cắt giảm sản lượng tích cực từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).
OPEC cũng đã điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu trong năm 2021. Theo đó, nhu cầu sẽ tăng 5.89 triệu thùng/ngày lên 96.27 triệu thùng/ngày, cao hơn mức dự đoán 5.79 triệu thùng/ngày vào tháng 2. Đối với phát triển kinh tế toàn cầu, cả OPEC và OECD đều đã nâng dự báo trong năm 2021, chứng tỏ họ đang rất lạc quan về tốc độ phục hồi nhờ việc triển khai vaccine trên toàn cầu.

Tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo Thị trường dầu hàng tháng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Báo cáo sẽ bao gồm các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường dầu thế giới và đưa ra triển vọng về diễn biến thị trường dầu thô trong năm tới. IEA cũng sẽ đưa ra phân tích chi tiết về nguồn cung, nhu cầu và sự cân bằng của thị trường.

Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, cho thấy trend dài hạn sẽ là tăng giá và những đợt giảm trong tuần trước là các nhịp điều chỉnh.
Nếu như phá vỡ thành công vùng kháng cự 66.70 thì có khả năng giá sẽ đi đến 68. Ngược lại, nếu phe bán đẩy giá xuống dưới vùng 63.30 thì rất có thể một trend giảm trong ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây