[Phân tích] Niềm tin vào gói kích thích được vực dậy có thể kéo giá bạc tăng điểm.

PHÂN TÍCH, KIM LOẠI 14:30, 23/02/2021
Bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được áp đảo bởi sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch 22/02. Trong đó, bạc là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất, khi tăng 3.05%, đóng cửa lên mức 28.085 USD/ounce.
Đồng Dollar Mỹ tiếp tục giảm ở phiên thứ ba liên tiếp trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index giảm mạnh, xuống chỉ còn 90.01 điểm. Tâm lý đầu tư tài sản chống lạm phát được củng cố trong ngày hôm qua, trong bối cảnh niềm tin vào gói kích thích tài chính Mỹ một lần nữa lại được khôi phục.

CNBC mới đây cho biết, Hạ viện Mỹ đã sẵn sàng thông qua gói kích thích kinh tế của chính phủ Tổng thống Joe Biden ngay trong tuần này, do kế hoạch này đã được chấp nhận bởi Ủy ban Ngân sách Hạ viện trong ngày hôm qua. Theo đó, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ chịu trách nhiệm tổ chức cuộc biểu quyết của hai Đảng, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần này theo giờ địa phương.

Mặt khác, những lo lắng về tình trạng lạm phát trên toàn cầu tiếp tục gia tăng. Hàng loạt các quốc gia phát triển khác như Trung Quốc, Anh và liên minh EU đều có riêng cho mình những gói kích thích kinh tế và bảo vệ môi trường, từ đó lượng tiền được bơm vào nền kinh tế nhiều hơn, cũng như nhu cầu sử dụng kim loại công nghiệp như bạc được gia tăng mạnh hơn.

MXV cho rằng, đà tăng của giá bạc sẽ được nối dài trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, mức tăng sẽ là không lớn, do chính phủ Mỹ mới đây đã tiếp tục nâng lợi suất trái phiêu kho bạc nước này lên xấp xỉ 1.4%. Giá bạc được kì vọng sẽ dao động trong khoảng 28.1 – 28.3 USD/ounce trong ngày hôm nay.
Thị trường hiện tại đang hướng đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong rạng sáng ngày mai. Những phát biểu của ông Powell trong cuộc họp này là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá kim loại quý, do đó các nhà đầu tư cần chú ý để đưa ra các quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây