[Phân tích] Nhóm nông sản tiếp tục chịu áp lực từ tính mùa vụ của thị trường khiến giá suy yếu

NÔNG SẢN 11:55, 15/03/2021
Phần lớn các mặt hàng nông sản đóng cửa giảm trong tuần trước do tác động của báo cáo cung cầu và tính mùa vụ của thị trường, ngoại trừ dầu đậu tương tăng mạnh.
Thị trường đang trong giai đoạn trầm lắng khi các nhà đầu tư bắt đầu đánh cược vào số liệu diện tích gieo trồng trong báo cáo Prospective Plantings của USDA sẽ công bố vào cuối tháng Ba này.
Yếu tố thời tiết tiếp tục tác động tới mùa vụ tại nhiều khu vực. Các cơn mưa tại trung tây và miền nam nước Mỹ tiếp tục bổ sung độ ẩm cho đất, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa mỳ đang phát triển cũng như mùa vụ ngô và đậu tương sắp tới.

Các cơn mưa tiếp tục đổ xuống nhiều tại Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil đang ảnh hưởng tới tiến độ mùa vụ tại đây. Dù vậy, nông dân Brazil đã hoàn thành cột mốc thu hoạch 50% diện tích gieo trồng. Trong khi đó tại Trung Quốc, giá khô đậu đã ổn định trở lại trong phiên cuối tuần trước sau khi lao dốc trong những phiên trước đó.
Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại Trung Quốc đang gây sức ép rất lớn tới giá khô đậu tại nước này và qua đó là giá khô đậu và đậu tương thế giới.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã quay đầu tăng khi đang ở giữa kênh xu hướng giảm. Dù vậy đà phục hồi này chưa đủ mạnh để giá ngô phá vỡ kênh xu hướng hay sự kháng cự của hai đường Senkou Span. Trong tuần tới, giá nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm sau khi không phá vỡ được mức giá 540.

Trong tuần trước, mặc dù giá đậu tương đã phá vỡ xu hướng tăng nhưng mức giá trong 1400 vẫn đủ mạnh để hỗ trợ giá. Hiện giá đang kẹt giữa mức giá này và đường Senkou Span B và nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đi ngang trong khoản giá này trong tuần này.

Giá khô đậu cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ lớn từ mức giá 400. Tuy nhiên, với áp lực từ thị trường Trung Quốc, nhiều khả năng giá đậu tương sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp quanh mức giá này hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, đà tăng của giá dầu đậu vẫn chưa dấu hiệu chậm lại. vậy, gdầu đậu đang đối mặt với mức Fibonacci 1.618 tại vùng giá 55.6. Mức Fibo này được coi khá mạnh khả năng sẽ kìm chân giá dầu đậu tại vùng giá này trong đầu tuần này

Giá lúa mỳ đã phá vỡ vùng kháng cự trên vùng giá 640 giảm sâu. Cây nến cuối cùng trên đồ thị khung 4h cho thấy đà giảm của giá lúa mỳ trong cuối tuần trước. Với xu hướng như vậy, nhiều khả năng gia skiểm tra lại mức hỗ trợ/nay kháng cự tại mức giá 640 trước khi giảm trở lại

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây