[Phân tích] Nhóm khô đậu biến động nhẹ dưới tác động của xu hướng kỹ thuật.

14:30, 12/02/2021
Nhóm đậu tương phục hồi trở lại trong phiên hôm qua theo xu hướng chung của nhóm nông sản nhờ báo cáo xuất khẩu tích cực.
Quan trọng hơn, CONAB đã nâng dự báo sản lượng đậu tương Brazil lên gần 0.2 triệu tấn trong khi Ủy ban Thương mại Rosario nâng dự báo sản lượng đậu tương Argentina lên thêm 2 triệu tấn.
Trong phiên hôm qua, sự hỗ trợ từ báo cáo xuất khẩu tích cực đã triệt tiêu áp lực từ những thay đổi trong dự báo này. Tuy nhiên, sang phiên hôm nay, những dự báo này có thể vẫn sẽ tiếp tục tác động và tạo sức ép lên giá.
Chất lượng đậu tương của Argentina cũng được báo cáo đã có những sự cải thiện đáng kể, dù tỷ lệ đậu tương đạt chất lượng tốt/tuyệt vời vẫn thấp hơn so với mọi năm. Trong khi đó, Datagro kỳ vọng diện tích trồng đậu tương trong niên vụ 2021/22 sẽ tăng thêm 3%.
Những lo ngại về nguồn cung đậu tương từ Nam Mỹ đang dần được xoa dịu có thể sẽ bắt đầu cho một chu kỳ giảm mới của đậu tương sau khi đã tăng rất mạnh trong thời gian vừa rồi.
Về mặt kỹ thuật, đà tăng của giá đậu tương đã bị cản lại khi gặp sự kháng cự của vùng giá 1370 nhưng lại nhận được sự hỗ trợ từ hai đường Senkou Span. Thị trường Trung Quốc, khách hàng lớn nhất của đậu tương Mỹ hiện đang nghỉ, do đó sẽ khó có những yếu tố bất ngờ mới trong hôm nay.
Vì vậy, xu hướng của giá trong phiên hôm nay sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tác động của yếu tố kỹ thuật. Kịch bản có khả năng lớn nhất trong thời điểm hiện tại là giá sẽ tiếp tục tăng nhẹ lên vùng giá 1380 trong phiên hôm nay nhờ sự hỗ trợ của đường Senkou Span A để kiểm tra mức Fibonacci 38.2%.

Vùng giá 420 tiếp tục chứng minh vai trò hỗ trợ hiệu quả cho giá khô đậu trong phiên hôm qua. Tuy vậy, đà phục hồi của giá vẫn bị chặn lại bởi Senkou Span B. Đà tăng của giá khô đậu chủ yếu nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng của đậu tương. Khi đậu tương suy yếu thì giá khô đậu nhiều khả năng sẽ “mắc kẹt” trong khoảng giá từ 420 đến 430 trong phiên hôm nay.

Giá dầu đậu cũng phục hồi trong phiên hôm qua nhưng đà tăng yếu hơn rất nhiều so với hai mặt hàng cùng nhóm khi mà giá dầu cọ giảm phiên thứ 5 liên tiếp. Về mặt kỹ thuật, giá dầu đậu đã bị mức Fibo 1.382 chặn lại trước khi giảm trong cuối phiên hôm qua và gap down trong sáng nay.
Hiện tại giá đã rơi trở lại vùng giá đã tích lũy trước đó, việc sẽ cung cấp một lực hỗ trợ tốt. Kèm theo đó là hai đường Senkou Span cũng đang ở gần, hạn chế đà giảm sâu của giá dầu đậu.
Trong phiên hôm nay, giá dầu đậu có thể sẽ tiếp tục lùi về khoảng giá 44.7 để tích lũy và tìm kiếm lực mua mới.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây