[Phân tích] Nhóm đậu tương vẫn có khả năng tiếp tục tăng cao trong phiên hôm nay.

NÔNG SẢN 14:12, 27/04/2021
Nhóm đậu tương tiếp tục tăng giá trong phiên hôm qua theo đà tăng chung của nhóm nông sản với những tác động hỗ trợ của thời tiết.
Điều kiện thời tiết khô hạn tại Nam Mỹ tác động chủ yếu đến đậu tương Argentina khi mà mùa vụ đậu tương Brazil đã gần thu hoạch xong.
Số liệu mới nhất cho thấy 95% diện tích trồng đậu tương của Brazil đã thu hoạch xong. Trong khi đó, số liệu công bố ngày 21/04 cho thấy mới chỉ có 7.2% diện tích đậu tương Argentina đã được thu hoạch, so với 37.8% cùng kỳ năm ngoái.

Tại Mỹ, bất chấp điều kiện thời tiết lạnh giá trong tuần trước, tiến độ mùa vụ của ngô và đậu tương vẫn tương đương với kỳ vọng của thị trường, dù chậm hơn so với tiến độ mùa vụ năm ngoái. Thêm vào đó, dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ tại Mỹ sẽ ấm áp trở lại trong tuần này, giúp giải tỏa những lo ngại về băng giá. Tuy vậy, vấn đề lượng mưa lại tạo ra một lo ngại khác khi phần lớn các khu vực gieo trồng đậu tương chính của Mỹ nhận được rất ít mưa so với bình thường.

Báo cáo Giao hàng xuất khẩu nông sản tuần cho thấy lượng giao hàng xuất khẩu đậu tương của Mỹ nằm trong khoảng kỳ vọng của thị trường nhưng duy trì ở mức thấp. Mặc dù nhu cầu đậu tương của Trung Quốc, thị trường đậu tương quan trọng vẫn ở mức cao nhưng thị hiếu của các khách hàng Trung Quốc vẫn tập trung vào Brazil, nơi có nguồn cung đậu tương rẻ hơn.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đang đối mặt với ngưỡng Fibonacci 1.5% tại vùng giá 1543. Đây là vùng giá cao nhất kể từ tháng 6/2013. Dù vậy, đây không phải là vùng kháng cự mạnh đối với giá đậu tương. Vì vậy, giá đậu tương vẫn có thể tiếp tục tăng trong phiên hôm nay mới vùng giá mục tiêu tại 1560.


Giá khô đậu đang găp phải sự kháng cự của mức Fibonacci 61.8% và đường Senkou Span B. Trong phiên hôm qua, giá đã cố gắng kiểm tra và phá vỡ hai đường này nhưng không thành công. Trong phiên hôm nay, với đà tăng của giá đậu tương, giá khô đậu có khả năng sẽ tiếp tục tăng để kiểm tra lại một lần nữa vùng kháng cự này.

Giá dầu đậu tương không còn sự hỗ trợ từ thị trường dầu cọ nhưng vẫn tăng mạnh nhờ đà tăng chung của nhóm nông sản. Giá dầu đậu đang đối mặt với mức kháng cự Fibonacci 1.382 nhưng với việc giá đậu tương đã tích lũy trong thời gian gần đây, cùng với sự hỗ trợ từ đà tăng của giá đậu tương, giá có thể tăng lên để cố gắng phá vỡ mức kháng cự này trong phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây