[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục tích lũy chờ đợi báo cáo WASDE.

14:38, 05/02/2021
Nhóm khô đậu tương đã có một tuần diễn biến khá trầm lắng khi giá liên tục tích lũy như đã kỳ vọng hồi đầu tuần.
Thị trường hiện tại vẫn đang trong tâm lý chờ đợi báo cáo WASDE trong đầu tuần tới của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Giới phân tích kỳ vọng tồn kho cuối vụ của đậu tương trong báo cáo tới sẽ tiếp tục giảm, đồng nghĩ với việc giá sẽ tăng mạnh nếu kỳ vọng này được thực tế hóa.
Tồn kho đậu tương của Trung Quốc đang chạm mức thấp nhất nhiều tháng, việc có thể dẫn tới những đơn hàng mới trong tương lai. Tuy nhiên, nước này lại đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ kéo dài, việc đã và sẽ khiến cho hoạt động mua hàng của khách hàng Trung Quốc chậm lại, đồng nghĩa với sự thiếu vắng những đơn hàng mới để hỗ trợ giá.
Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đang biến động với biên độ hẹp dần và tích lũy trong khoảng giá từ 1350 đến 1390. Giá liên tục vượt qua vùng hỗ trợ và kháng cự của các đường Senkou Span khiến cho tín hiệu của những đường này không còn chuẩn xác Trong sáng nay, giá đang kiểm tra đường biên trên của mô hình tam giác nhưng chưa có dấu hiệu có thể sớm phá vỡ khi thị trường vẫn đang chờ đợi báo cáo WASDE. Vì vậy, nhiều khả năng giá trong phiên hôm nay sẽ giảm nhẹ trở lại về biên dưới của mô hình tam giác.

Giá khô đậu đang có những diễn biến tương tự như đậu tương khi tích lũy với biên độ dao động giảm dần. Hiện giá đang kiểm tra sự kháng cự của đường Senkou Span A và đường biên của mô hình tam giác. Với những diễn biến của đậu tương, nhiều khả năng giá khô đậu cũng sẽ giảm nhẹ xuống dưới mức 430.

Trong khi đó, giá dầu đậu tương gần như đi ngang từ đầu tuần, ngoại trừ một cú giảm sau và nhanh chóng phục hồi sau đó vào hôm thứ 4 vừa rồi.
Những diễn biến của đậu tương và dầu cọ đang giữ giá dầu đậu ở quanh mức 45. Tuy nhiên việc sản lượng và xuất khẩu dầu cọ của Indonesia được dự báo tăng trong năm nay có thể là yếu tố gây sức ép đối với dầu đậu tương.
Trong phiên hôm nay, giá dầu đậu có thể giảm về trên vùng giá 44 khi cả đậu tương và dầu cọ đều suy yếu.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây