[Phân tích] Nhóm đậu tương tích lũy trước các tác động trái chiều của thông tin cơ bản.

NÔNG SẢN 14:26, 17/03/2021
Tổ hợp đậu tương biến động nhẹ trong phiên hôm qua trước những thông tin về vụ mùa tại Nam Mỹ và dự báo về diện tích gieo trồng của Mỹ.
Tiến độ thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn tiếp tục chậm do mưa lớn kéo dài nhưng chất lượng đậu tương đang đi xuống khi đã có hơn 9% đậu tương có chất lượng kém. Dù vậy, tốc độ xuất khẩu đậu tương của nước này trong tháng Ba đang tăng nhanh với 5.14 triệu tấn đã được xuất khẩu và 11.54 triệu tấn đang xếp lên tàu tại cảng để chờ xuất khẩu.

Trong khi đó, hiệp hội Dầu thực vật Brazil, ABIOVE nâng dự báo sản lượng đậu tương Brazil lên 134.8 triệu tấn, cao hơn dự báo của USDA trong khi xuất khẩu cũng được nâng lên thêm 1 triệu tấn.

Tại Argentina, đã có khoảng 25% diện tích gieo trồng nhận được mưa trong vòng 24 ngày qua, giúp giải tỏa phần nào lo ngại về thời tiết khô hạn.

Tại Mỹ, khảo sát của Alledale cho thấy diện tích gieo trồng ngô và đậu tương của Mỹ trong năm nay tiếp tục tăng lên mức cao hơn dự báo trước đó của USDA.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương tiếp tục tăng nhẹ qua các phiên, bám xát đường xu hướng dưới của kênh giá trước đó. Hiện giá đang đối mặt với vùng kháng cự lớn tạo thành bởi hai đường Senkou Span và đường Fibonacci 38.2% và đang tích lũy trong vùng này vào cuối phiên tối qua.

Hiện tại các yếu tố cơ bản có những tác động trái chiều, vì thế giá có thể tiếp tục lưỡng lự trong vùng giá 1420 – 1425 trong phiên hôm nay cho tới khi có thông tin mới. Việc Trung Quốc quay lại mua mạnh ngô nhưng không có đơn hàng đậu tương nào sẽ liên tục gây sức ép lên giá.

Trong khi đó, giá khô đậu đang có dấu hiệu chững lại sau khi phục hồi mạnh trong phiên đầu tuần. Vùng giá hiện tại trùng với vùng kháng cự của mức Fibonacci 61.8%. Có thể nhận định đợt tăng phiên đầu tuần chỉ mang tính điều chỉnh và giá khô đậu có thể sẽ giảm trở lại trong phiên hôm nay.

Giá dầu cọ suy yếu sau nhiều phiên tăng giá liên tục cũng đã khiến đà tăng của giá dầu đậu chứng lại. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 55 hoặc giảm nhẹ về vùng 54.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây