[Phân tích] Nhóm đậu tương suy yếu sau báo cáo Cung- cầu.

NÔNG SẢN 15:58, 11/06/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/06, nhóm đậu tương tiếp nối đà giảm giá sau khi báo cáo quan trọng nhất trong tháng 6 về nông sản được Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố vào tối hôm qua. Tuy nhiên, các mặt hàng này vẫn giữ được mốc hỗ trợ ở nền tích luỹ trong 2 tuần qua.

Đậu tương đóng cửa giảm mạnh 1.18% xuống mức 1544.00 cents/giạ. Tồn kho đậu tương của Mỹ cuối niên vụ 2020/21 đạt 88 triệu tấn, cao hơn so với báo Cung – cầu tháng trước trong khi dự báo sản lượng ép dầu niên vụ này được USDA cắt giảm. Điều này kéo theo dự báo tồn kho cho niên vụ 2021/22 cũng tăng lên hơn 1 triệu tấn và cao hơn mức kỳ vọng của thị trường. Ở Brazil, Cơ quan Cung ứng Quốc gia–CONAB cũng đã tăng dự báo sản lượng đậu tương lên mức 135.86 nhờ có cải thiện về năng suất cây trồng. Bên cạnh đó, trong báo cáo Xuất khẩu hàng tuần, bán hàng đậu tương niên vụ 2020/21 của Mỹ 2 tháng gần đây đang giảm và thấp hơn cũng kì năm ngoái. Những số liệu trên là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đậu tương đang dần hạ nhiệt trong khi nguồn cung được nới lỏng đã tạo sức ép lên giá.


Báo cáo hôm qua của USDA đã góp phần xác nhận xu hướng giảm giá trong ngắn hạn của đậu tương. Tuy nhiên, trong tháng cao điểm mùa hè này, thị trường cũng sẽ cực kỳ nhạy cảm với triển vọng của thời tiết do mức tồn kho vẫn ở mức thấp so với các năm. Dự báo thời tiết cho thấy trong 6-10 ngày tới, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng lên và lan rộng ở Iowa, nam Minnesota, Nebraska và Dakotas. Thời tiết nóng và khô có thể kéo dài đến hết ngày 23 tháng 6 ở các vùng gieo trồng chính ở Mỹ và khiến cho chất lượng đậu tương có thể kém đi trong vài tuần tới. Thông tin này sẽ giúp cho giá đậu tương duy trì ở trên những mốc hỗ trợ quan trọng và không giảm quá sâu trong những phiên rung lắc mạnh.

https://www.cpc.ncep.noaa.gov/products/Soilmst_Monitoring/Figures/daily/curr.w.anom.daily.gif

Mở cửa sáng nay, đậu tương đang được giao dịch ở mức 1545 cent/giạ. Ở góc nhìn kĩ thuật, giá đang nằm dưới đường trung bình động 9 ngày và đường SMA 20, hướng về biên dưới của dải Bollinger Bands. Tín hiệu này cho thấy đậu tương vẫn đang trong xu hướng giảm giá. Có thể trong phiên hôm nay, giá sẽ tiếp tục giảm về quanh mức 1535.

Dầu đậu tương cũng giảm 1.58%, về mức 70,46 cent/pound. Giá dầu cọ Malaysia đóng giảm phiên thứ 4 liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong 1 tuần đã tạo sức ép lên giá dầu đậu tương. Giá dầu đậu tương mở cửa sáng nay vẫn giữ trên mốc kháng cự 70 và trong phiên hôm nay, dầu đậu tương thể sẽ hồi phục nhẹ | lên quanh mức 71

../../../../var/folders/m6/h4mv7s812q51c4vh1_9q25r80000gn/T/TemporaryItems/(A%20Document%20Being%20Saved%20By%20screencaptureui%207)/Screen%20Shot%2020

Khô đậu tương giảm xuống mức 381.6 USD/tấn, thấp hơn 1.24% so với phiên trước đó theo đà giảm của nhóm đậu tương. Mức 380 vẫn đang hỗ trợ mạnh cho giá khô đậu tương nên trong phiên hôm nay, mặt hàng này thể sẽ hồi phục nhẹ quanh vùng 385


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây