[Phân tích] Nhóm đậu tương suy yếu khi không có yếu tố cơ bản mới hỗ trợ.

NÔNG SẢN 14:26, 06/04/2021
Giá đậu tương đóng cửa tăng trong phiên ngày hôm qua, bất chấp nhiều thông tin tiêu cực trong phiên. Thời tiết Brazil tiếp tục khô ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thu hoạch đậu tương của nước này, trong khi số liệu giao hàng xuất khẩu đậu tương của Mỹ lại giảm mạnh.
Theo hãng tư vấn AgRural, thu hoạch đậu tương tại Brazil đã theo kịp tốc độ thu hoạch bình thường khi đã có 78% diện tích gieo trồng đã hoàn thành thu hoạch. Tốc độ này vẫn chậm hơn năm ngoái ở mức 83% nhưng tương đương với trung bình 5 năm gần đây.
Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục thông báo một ổ dịch tả lợn châu Phi mới tại Tân Cương. Mặc dù số lợn bị tiêu hủy không lớn (600 con) nhưng cho thấy tình hình dịch tả lợn châu Phi tại nước này vẫn còn chứa đựng nhiều rủi ro và có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã duy trì trên mức giá 1410 trong phiên hôm qua. Trong bối cảnh cơ bản hiện tại, khi vấn đề nguồn cung vẫn có tác động lớn sau báo cáo của USDA trong tuần trước, thì giá đậu tương vẫn sẽ tiếp tục đi ngang nhưng duy trì được trên mức 1410 cho đến khi có những thông tin cơ bản.


Giá khô đậu tương trong phiên hôm qua suy yếu hơn kỳ vọng, chủ yếu do thông tin tiêu cực từ thị trường Trung Quốc. Với đà tăng của giá dầu đậu tương, nhiều khả năng giá khô đậu vẫn sẽ tiếp tục suy yếu về vùng giá 403 – 404 trong phiên hôm nay để tìm kiếm sự hỗ trợ của hai đường Senkou Span.

Giá dầu đậu đang cố gắng phá vỡ vùng kháng cự trên mức giá 52 trong phiên hôm qua nhưng chưa thành công. Trong khi đó, giá dầu cọ đang gặp phải những kháng cự khá mạnh từ mức Fibonacci 38.2 và hai đường Senkou Span phía trên. Hiện giá đậu tương cũng đã giảm liền hai nến, cho thấy sự suy yếu của giá trước hai kháng cự này.


Khi giá dầu cọ suy yếu thì giá dầu đậu cũng khó có khả năng tăng thêm. Vì vậy, cả hai mặt hàng này đều có khả năng sẽ giảm trở lại trong phiên hôm nay, với dầu đậu có thể giảm trễ hơn dầu cọ.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây