[Phân tích] Nhóm đậu tương suy yếu khi gặp các lực cản kỹ thuật.

NÔNG SẢN 14:35, 20/04/2021
Giá đậu tương tăng mạnh trong phiên hôm qua và tiếp tục tăng trong đầu phiên hôm nay nhờ động lực từ đà tăng của giá ngô.
Báo cáo Giao hàng xuất khẩu tối hôm qua cung cấp số liệu không mấy tích cực với giá đậu tương khi giao hàng đậu tương Mỹ giảm mạnh so với tuần trước. Trong khi đó, tốc độ thu hoạch đậu tương tại Brazil đang tiến triển tốt với 91% diện tích gieo trồng đã được thu hoạch.

Nhu cầu đậu tương của Trung Quốc hiện vẫn đang rất lớn trong bối cảnh số đàn lợn của nước này đang dầu phục hồi. bất chấp dịch tả lợn châu Phi vẫn đang tiếp diễn tại nước này. Tuy vậy, lượng nhập khẩu của Trung Quốc lại tập trung vào đậu tương Brazil.

Các con số hiện tại đều cho thấy nguồn cung đậu tương của Mỹ đang ở mức thấp, tuy nhiên, nếu không có đủ lực cầu, những hỗ trợ từ nguồn cung cũng không đủ để kéo giá đậu tương tiếp tục tăng.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đã tăng trở lại vùng giá 1450 mà mặt hàng này đã kiểm tra nhiều lần nhưng đều thất bại. Lực bán bắt đỉnh tại vùng giá này tương đối lớn khi xét tới đây là vùng giá cao nhất 6 năm qua. Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ quay đầu giảm trong phiên tối khi lực bán trong phiên Mỹ mạnh lên.


Giá khô đậu tương được hỗ trợ bởi đà tăng của giá đậu tương và sự suy giảm của giá dầu đậu để tăng trong phiên hôm qua. Đầu phiên hôm nay, giá khô đậu cũng tăng mạnh, tuy nhiên đang phải đối mặt với sự kháng cự của đường Senkou Span B, vì vậy, giá khô đậu có thể sẽ gặp khó khăn để phá vỡ vùng kháng cự này, đặc biệt là khi giá đậu tương cũng chịu áp lực bán lớn.

Giá dầu đậu chững lại trong phiên hôm qua sau khi giá dầu cọ cũng đi ngang sau khi giá kỳ hạn tháng 5 chạm mức cao kỷ lục. Vùng giá hiện tại của dầu đậu cũng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2012. Vì vậy, nhiều khả năng giá dầu đậu sẽ tiếp tục tích lũy hoặc tăng nhẹ quanh khoảng giá này trong phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây