[Phân tích] Nhóm đậu tương có thể tiếp tục giảm sâu sau khi phá vỡ hỗ trợ quan trọng.

NÔNG SẢN 14:17, 15/06/2021
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng trong nhóm đậu tương đồng loạt lao dốc, tiếp nối đà giảm mạnh từ cuối tuần trước. Lực bán đã chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên sáng và được duy trì đến hết phiên tối.

Tiếp nối chuỗi 4 phiên giảm liên tục và phá vỡ hỗ trợ quan trọng, giá đậu tương trượt mạnh về mức 1472.25 cent/giạ. Đậu tương giảm 2.4% trong phiên hôm qua phần lớn do nhu cầu đang suy yếu. Trong báo cáo Export Inspection, giao hàng đậu tương tuần kết thúc ngày 10/06 chỉ đạt 128,000 tấn, giảm mạnh gần 50% so với tuần trước đó. Bên cạnh đấy, nguy cơ về tiêu thụ đậu tương cho hoạt động ép dầu có thể giảm mạnh nếu tổng thống Biden nới lỏng các chính sách về nhiên liệu sinh học, tiếp tục là yếu tố chính tạo áp lực lên giá.

Rạng sáng nay, USDA vừa công bố báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng đậu tương trong tuần kết thúc ngày 13/06 chỉ đạt 62% tốt – tuyệt vời, giảm 5% so với tuần trước và thấp hơn mức kì vọng của thị trường. Tuy nhiên, thông tin này có thể sẽ không mang tới nhiều tác động tăng giá cho đậu tương do dự báo thời tiết cho thấy, hạn hán đang được cải thiện ở Mỹ, với nhiệt độ mát hơn và lượng mưa trên mức trung bình ở vùng Trung Tây trong thời gian tới. Đây sẽ là yếu tố bearish tác động đến giá cho đến hết tháng 6.

Hiện tại, bức tranh cung – cầu của đậu tương đã khá rõ ràng, nên chỉ cần có thông tin mới xuất hiện sẽ khiến giá biến động rất mạnh. Các thông tin bullish nhiều khả năng sẽ giảm dần, do các vùng gieo trồng ở Mỹ sắp kết thúc thời kì cao điểm nhất của mùa hè. Tốc độ nhập khẩu của Trung Quốc cũng đang hạ nhiệt khi mùa vụ năm nay ở nước này sắp bước vào giai đoạn thu hoạch. Chính vì thế, giá khó có thể tăng trở lại như đợt hồi phục cuối tháng 5.

Giá đậu tương mở cửa sáng nay đang tiếp tục đà giảm. Dải dưới Bollinger mở rộng, cùng với MACD Histogram đang âm cho thấy, các chỉ báo kĩ thuật cũng ủng hộ xu hướng giảm. Trong một vài phiên tới giá có thể sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức 1450.


Dầu đậu tương đóng cửa giảm mạnh 1.52%, về mức 65.96 cent/pound. Nhu cầu ép dầu trong pha chế nhiên liệu sinh học có thể giảm xuống là nguyên nhân chính lý giải cho đà giảm này. Bên cạnh đó, dầu cọ Malaysia giảm mạnh cũng là yếu tố tạo sức ép lên giá toàn bộ nhóm dầu thực vật nói chung. Hiện tại giá đang trong xu hướng giảm ở vùng cách xa hỗ trợ. Các chỉ báo kĩ thuật cũng đang cho tín hiệu ủng hộ bên bán. Hỗ trợ tiếp theo của dầu đậu tương sẽ ở mức 63.5.

Giá khô đậu tương cũng giảm rất mạnh 2.45%, xuống mức 373.9 USD/tấn khi kết thúc phiên hôm qua. Áp lực trái chiều khi giá dầu đậu tương phục hồi trở lại trong phiên tôi đã khiến lực bán dồn sang giá khô đậu, khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong nửa năm trở lại đây. Khô đậu tương đang trong xu hướng giảm mạnh thiếu hỗ trợ cứng nên có khả năng, trong vài phiên tới giá sẽ tiếp tục hướng xuống mức 370.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây