[Phân tích] Nhóm đậu tương có thể điều chỉnh tăng sau một phiên giảm mạnh.

NÔNG SẢN 14:40, 13/04/2021
Trong phiên hôm qua, sức ép từ đà giảm trên thị trường dầu cọ khiến cho cả nhóm đậu tương giảm mạnh.
Giá đậu tương giảm bất chấp thông tin hai đơn hàng xuất khẩu đậu tương của Mỹ. Dù nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc lũy kế từ đầu năm đã tăng 19% so với năm ngoái nhưng xuất khẩu của Mỹ hiện vẫn chưa đủ nhanh để có thể đạt được mục tiêu mà Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra.
Báo cáo của Hội đồng Dầu cọ Malaysia công bố hôm qua cho thấy lượng tồn kho tăng mạnh tới hơn 10%, khiến giá dầu cọ lao dốc, kéo theo đó là giá dầu đậu tương. Nhu cầu đối với các loại dầu thực vật như dầu cọ hay dầu đậu tương vẫn phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu trong ngành thực phẩm. Với EU là khu vực tiêu thụ dầu cọ lớn thứ 3 thế giới vẫn đang chống chọi với dịch bệnh, lượng tồn kho này của Malaysia có thể vẫn sẽ còn ở mức cao trong thời gian dài.
Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, giá dầu cọ đã chạm biên dưới của xu hướng tăng từ đầu năm. Vì vậy giá sẽ nhận được sự hỗ trợ nhất định để có thể phục hồi trở lại trong những phiên sắp tới, với mục tiêu có thể là vùng giá 3800 tại vùng kháng cự của hai đường Senkou Span.


Trong khi đó, trước mặt của giá dầu đậu không có bất kỳ sự hỗ trợ hiện hữu nào để đỡ cho giá. Tuy vậy, nếu lực tăng của giá dầu cọ trong phiên hôm nay đủ mạnh thì giá dầu đậu có thể tích lũy quanh mức giá 51.5 hoặc tăng nhẹ.

Đối với giá đậu tương, vùng 1380 đang hỗ trợ rất tốt cho giá đậu tương trong phiên hôm qua. Xét về lịch sử, mức giá này là một mức hỗ trợ mạnh, đủ sức để cản lại đà giảm hiện tại của giá. Trong phiên hôm nay giá có thể sẽ phục hồi nhẹ trở lại vùng giá 1390.


Đà tăng của giá khô đậu trong phiên hôm qua chủ yếu do xu hướng trái chiều với giá dầu đậu. Về mặt kỹ thuật, giá khô đậu đã suy yếu trở lại vùng giá 400 và đà trăng trong phiên hôm qua có thể nhờ một phần từ lực hỗ trợ kỹ thuật của vùng giá này. Với việc giá dầu đậu có thể sẽ phục hồi trong phiên hôm nay, giá khô đậu có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 400.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây