[Phân tích] Nhóm đậu tương có những biến động phức tạp do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

NÔNG SẢN 14:55, 29/04/2021
Nhóm đậu tương đã có một phiên biến động mạnh trong hôm qua nhưng chủ yếu dưới sự dẫn dắt của mặt hàng ngô mà không có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ.
Mặc dù lực bán chốt lời tiếp tục gây sức ép lên giá các mặt hàng trong nhóm nhưng những lo ngại về vấn đề nguồn cung và nhu cầu lớn từ thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục hỗ trợ để duy trì giá đậu tương ở mức cao.

Thời tiết tại Mỹ được dự báo sẽ tốt dần lên trong thời gian tới. Sẽ có hiện tượng khô hạn tại nhiều khu vực nhưng sẽ có lợi cho hoạt động canh tác hơn là có hại trong giai đoạn này.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương vẫn đang tích lũy quanh vùng Fibonacci 1.618 trong phiên ngày hôm qua, bất chấp những biến động mạnh trong phiên. Biến động của giá ngô có thể vẫn sẽ dẫn dắt giá đậu tương trong tuần này, tuy nhiên, xu hướng biến động chính của giá đậu tương vẫn là hướng về vùng hỗ trợ của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku.

Sự hỗ trợ của giá ngô có thể trì hoãn đà giảm của giá đậu tương và khiến nhịp điều chỉnh nhẹ hơn. Dù vậy nhiều khả năng giá dậu tương vẫn sẽ giảm về vùng giá 1500 trước khi tìm được sự hỗ trợ mới.


Giá khô đậu vẫn suy yếu bất chấp sự vững chắc của giá đậu tương. Giá khô đậu đang tiếp cận mức Fibonacci 38.2, vì vậy, giá khô đậu nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục giảm về vùng giá 420 tại mức Fibo này.

Giá dầu đậu có đà phục hồi mạnh mẽ hơn so với khô đậu, nhờ vào đà tăng của giá dầu thô trong vài phiên vừa qua. Trong phiên hôm nay, trước tác động trái chiều của các yếu tố, giá dầu đậu có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh mức giá 61.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây