[Phân tích] Nhóm công nghiệp có thể được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật trong đầu tuần.

CÔNG NGHIỆP 12:03, 22/03/2021
Kết thúc tuần giao dịch 15/03 – 21/03, nhóm nguyên liệu công nghiệp đồng loạt chìm trong sắc đỏ, chủ yếu do ảnh hưởng từ mức giảm rất mạnh của giá dầu thô cộng với việc đồng Dollar phục hồi trở lại.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm mạnh 3.01%, xóa đi gần như toàn bộ mức tăng của tuần trước đó. Mới đây, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) phát đi cảnh báo về việc sẽ cấm hãng dược phẩm AstraZeneca xuất khẩu vaccine Covid-19 nếu các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không được nhận vaccine đầu tiên. Đây là diễn biến mới nhất trong tranh cãi đang ngày một xấu đi giữa hai bên liên quan đến việc giao hàng bị chậm trễ, dẫn đến việc Pháp phải tái thiết lập phong tỏa Paris và các khu vực phía bắc trong 1 tháng tới. Các biến chủng mới hiện đang chiếm khoảng 75% số ca nhiễm, gây ra rất nhiều lo ngại cho toàn bộ khu vực EU và khiến nhu cầu tiêu thụ cà phê chưa thể phục hồi.

Ở hướng ngược lại, thời tiết trong 10 ngày tới được dự báo sẽ không thuận lợi tại các vùng gieo trồng cà phê chính của Brazil. Phần lớn diện tích bang Minas Gerais chỉ nhận được lượng mưa chưa đến 50% so với mức bình quân hàng năm trong 10 ngày tới, ảnh hưởng đến kể mùa vụ cà phê đang trong giai đoạn phát triển quan trọng.

Về mặt kỹ thuật, giá cà phê Arabica đang được hỗ trợ mạnh bởi cả đường MA50 lẫn đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 11 năm ngoái tới nay. Sẽ khá khó để giá Arabica có thể tiếp tục giảm sâu ở thời điểm này, vì thế, MXV News dự đoán giá sẽ hướng lại về vùng giá 130.00 – 131.00 trong đầu tuần này để chờ các thông tin mới.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU cũng giảm 1.64%, chủ yếu do ảnh hưởng từ mức giảm của giá Arabica, và diễn biến dịch bệnh leo thang ở châu Âu. Trong phiên thứ Sáu tuần trước, đà giảm chỉ bị cản lại nhờ đường MA50 và đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku. Hoạt động bán hàng của nông dân Tây Nguyên đang bị ảnh hưởng bởi diễn biến tăng chóng mặt của giá hồ tiêu, khiến sức ép lên giá Robusta tuần này có thể không lớn. Do đó, MXV News dự đoán giá có thể dao động với vùng giá 1380 – 1400 trong đầu tuần.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tuần tiếp tục giảm 2.29% và là tuần giảm thứ 4 liên tiếp. Lý do quan trọng nhất tác động lên giá đường chủ yếu vẫn là ảnh hưởng từ diễn biến của giá dầu thô, khi mà sản lượng ethanol từ mía giảm khiến sản lượng đường gia tăng.

Về mặt kỹ thuật, giá đường đang được hỗ trợ mạnh ở đường MA50, và phía dưới là vùng mây kumo khá dày. Kết thúc phiến thứ Sáu bằng cây nến Hammer, cũng sẽ là một tín hiệu tích cực cho giá đường dù không quá rõ ràng. Bên cạnh đấy, thời tiết bất lợi trong 10 ngày tới ở bang Sao Paolo cũng có thể hỗ trợ giá đường trong ngắn hạn. MXV News dự đoán giá có thể hướng lại về mức 16 cents trong đầu tuần này.

Giá cacao kỳ hạn tháng 5 đóng của tuần trước quay đầu giảm mạnh 3% sau khi phục hồi nhẹ trong tuần trước đó. Thời tiết thuận lợi tại Bờ Biển Ngà, đồng Dollar mạnh lên cùng với dịch bệnh gia tăng tại châu Âu đang các yếu tố chính gây sức ép lên giá cacao. Về mặt kỹ thuật, giá cacao thể được hỗ trợ mạnh nhờ đường MA50, đường Senkou Span A của chỉ báo Ichimoku cùng với ngưỡng Fibo 61.8%. Bên cạnh đấy, vùng giá tâm 2500 cũng thường nhận được lực 

mua kỹ thuật khá lớn. Tuy nhiên, thời tiết vẫn sẽ mưa nhiều các nước quanh vùng vịnh Ghine đầu tuần này, và đồng Dollar chưa dấu hiệu suy yếu khiến cho các nhà đầu cần theo dõi sát diễn biến trong phiên đầu tuần này. Nếu phục hồi, giá cacao thể quay lại vùng 2500 2520 để chờ các thông tin mới. Còn ngược li, giá thể tiếp tục rơi xuống vùng giá 2440 2450.

Giá bông kỳ hạn tháng 5 đóng cửa tuần với mức giảm rất mạnh 3.29% cũng tuần giảm thứ 4 liên tiếp. Thời tiết chuẩn bị bước sang mùa hè các nước khu vực bắc bán cầu khiến cho nhu cầu đối với bông suy giảm đáng kể. Yếu tố tích cực nhất đối với giá bông trong thời gian tới chỉ là kỳ vọng của thị trường vào nhu cầu mua sắm tại Mỹ sẽ tăng khi khoản thanh toán 1,400 USD đến tay toàn bộ người dân trước khi kết thúc tháng Ba. Về mặt kỹ thuật, giá đã rời khỏi đường MA50 vào phiên cuối tuần trước, đang chỉ được hỗ trợ bởi vùng mây kumo của chỉ báo Ichimoku. Vùng máy không quá dày nhưng cũng thể cản lại đà giảm trong ngắn hạn. Vì thế, MXV News dự đoán giá bông sẽ giằng co quanh vùng giá 84.00 85.00 trong đầu tuần này để chờ các thông tin mới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây