[Phân tích] Nguy cơ đình công tại Chile sẽ kéo giá đồng tiếp tục tăng trong phiên hôm nay.

KIM LOẠI 14:55, 27/04/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 26/4, tất cả các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm. Giá đồng tăng mạnh 2.42%, đóng cửa lên mức 4.441 USD/pound, khi các công đoàn công nhân đe dọa đình công do một số bất đồng với chính phủ về vấn đề tiền lương.

Đây là phiên tăng giá thứ hai liên tiếp của đồng, khiến kim loại này tăng lên mức cao nhất kể từ 2011. Nhu cầu kim loại thế giới hồi phục thời điểm sau đại dịch, cùng với sự suy yếu của đồng Dollar là những yếu tố tiếp tục góp phần hỗ trợ đà tăng của giá.

Hãng tin Reuters cho biết, công nhân mỏ Chile, quốc gia có sản lượng đồng chiếm tới ¼ tổng sản lượng toàn cầu, đã kêu gọi một cuộc đình công trong hôm qua, trong một nỗ lực phản đối dự luật của Tổng thống Sebastian Pinera về việc ngăn cấm người lao động rút tiền sớm từ quỹ lương hưu ở lần rút thứ ba. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất cũng như xuất khẩu đồng tại Chile, đất nước xuất khẩu kim loại đồng lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, hoạt động xuất khẩu vẫn đang gặp khó khăn tại Nam Mỹ, khi mà khu vực này vẫn đang chịu rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Mặt khác, nhu cầu cho kim loại đỏ này vẫn đang duy trì ở mức cao. Các chuyên gia cho rằng, thị trường đang quá để ý tới nhu cầu dầu thô tăng mà quên rằng nếu không có đồng và một số kim loại khác, loại năng lượng tái tạo thay thế cho dầu thô sẽ không thể được sản xuất.


Trong ngày hôm nay, MXV News nhận định giá đồng sẽ tiếp tục tăng, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.4 – 4.6 USD/pound, khi các thông tin “bullish” trên thị trường liên tục hỗ trợ giá.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây