[Phân tích] Ngô và lúa mỳ tiếp tục suy giảm khi nhà đầu tư đánh cược vào báo cáo quan trọng.

NÔNG SẢN 14:34, 11/03/2021
Giá ngô và lùa mỳ giảm mạnh trong phiên hôm qua dưới áp lực bán của thị trường sau một báo cáo Cung cầu không mấy tích cực.
Ngoài ra, thị trường nông sản tiếp tục vắng vẻ với không nhiều thông tin cơ bản mới. Thời tiết tại Nam Mỹ được dự báo sẽ có những biến chuyển thuận lợi hơn trong vòng một tuần tới.
Theo lịch sử hàng năm, khoảng thời gian trước khi báo cáo Prospective Plantings, các mặt hàng nông sản thường có vài tuần rơi vào xu hướng giảm. Theo thống kê của StoneX, các nhà đầu tư bán ngô vào thời điểm này của năm và mua bù vị thế ngay trước thời điểm báo cáo được công bố có tỷ lệ thành công tới 87%.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô tiếp tục giảm theo kênh giá hiện tại, dưới áp lực của đường xu hướng trên và hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku. Hiện giá đang nhận được sự hỗ trợ của mức Fibonacci 50% giúp hạn chế đà giảm. Vùng giá 530 vốn là một vùng hỗ trợ tốt khi đã giúp giá phục hồi trở lại trong một vài lần trước đó.

Tuy nhiên, giá vẫn đang ở giữa kênh cùng với việc thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, nhiều khả năng giá sẽ còn tiếp tục giảm về vùng giá 525 trước khi có những chuyển biến mới.

Thị trường lúa mỳ trong phiên hôm qua có sôi động hơn với những thông tin đấu giá nhỏ của các nước. Tuy vậy giá lúa mỳ vẫn không thể tránh khỏi đà giảm chung của thị trường. Thời tiết tại Mỹ được dự báo sẽ có những biến chuyển thuận lợi trong tuần tới trong khi tại khu vực biển Đen, giá lúa mỳ duy trì ổn định nhưng không có động lực tăng.

Về mặt kỹ thuật, vùng giá 640 – 645 một lần nữa hỗ trợ thành công giá trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, sau khi phục hồi, giá vẫn phải đối mặt với sự kháng cự của đường xu hướng giảm hiện tại cùng với hai đường Senkou Span. Vì vậy, dù trong phiên hôm nay giá có thể nỗ lực tăng lên vùng 655 – 660, nhưng xu hướng chủ yếu vẫn là giảm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây