[Phân tích] Ngô điều chỉnh giảm trước nhiều áp lực khi lúa mỳ tiếp tục tăng.

NÔNG SẢN 14:35, 16/04/2021
Giá ngô giảm mạnh trong phiên hôm qua khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố số liệu xuất khẩu ngô trong tuần trước giảm mạnh.
Xuất khẩu ngô trong tuần 08/04 giảm mạnh hơn 50% so với tuần trước đó, bất chấp những tin đồn về lượng mua lớn từ thị trường Trung Quốc. Không chỉ thế, Trung Quốc trong tuần vừa rồi bán ròng ngô Mỹ sang cho các khách hàng Nhật Bản.

Rạng sáng nay, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires công bố thêm một tin tiêu cực nữa cho giá ngô khi tổ chức này nâng dự báo sản lượng ngô Argentina thêm 1 triệu tấn lên mức 46 triệu tấn khi năng suất được cải thiện nhờ những cơn mưa muộn.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã bị sức kháng cự của vùng giá tròn 600 đẩy lùi về vùng 590, một vùng giá tròn khác đang giúp hỗ trợ giá ngô. Dù vậy, với bối cảnh cơ bản ít thông tin tích cực hiện nay, giá ngô khó có thể ngay lập tức trở lại đà tăng. Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang hoặc giảm nhẹ xuống phía dưới vùng giá 590 và cũng là vùng đỉnh cũ trong phiên hôm nay.


Giá lúa mỳ cũng tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ của nhiều yêu tố. Những căng thằng giữa Nga và Ukraine, hai nước sản xuất lúa mỳ lớn của thế giới khiến nhà đầu tư lo ngại về vấn đề nguồn cung. Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới tại bờ Tây của Australia gây nên những gián đoạn trong hoạt động vận tải cũng khiến giá lúa mỳ tăng.

Về mặt kỹ thuật, mức Fibonacci 61.8 đã cố gắng đẩy lùi giá lúa mỳ trong phiên hôm qua, nhưng lực mua mạnh đã giúp giá lúa mỳ giữ vững mức 652 và tạo nên một cây nến doji với bóng nến cực dài. Với lực mua mạnh như vậy, nhiều khả năng giá lúa mỳ sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay lên vùng giá 660.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây