[Phân tích] Ngô có thể tăng nhờ báo cáo xuất khẩu trong khi lúa mỳ chịu áp lực giảm.

NÔNG SẢN 14:30, 04/02/2021
Thị trường nông sản tiếp tục có một phiên thiếu vắng thông tin cơ bản, mặc dù giá các mặt hàng đã có những mức tăng đáng kể.
Giá ngô tăng mạnh trong phiên hôm qua khi thị trường kỳ vọng vào báo cáo xuất khẩu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự kiến công bố vào tối nay.
Diễn biến trong phiên hôm nay của giá ngô sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số liệu thực tế của báo cáo xuất khẩu trong tối nay. Với ba đơn hàng xuất khẩu đã được USDA công bố trong báo cáo xuất khẩu hằng ngày trong tuần trước, việc đạt được con số mà thị trường kỳ vọng là không quá khó khăn.
Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã phản ứng tốt với các đường xu hướng của chỉ báo pitchfork và tăng trở lại mức đỉnh gần nhất tại vùng giá 555.
Tuy vậy, giá đang phải đối mặt với áp lực lớn từ sự kháng cự tại vùng đỉnh này và sẽ cần sự hỗ trợ từ báo cáo xuất khẩu để có thể tiếp tục tăng.
Mục tiêu ngắn hạn của giá sẽ là mức Fibonacci 1.382 tại vùng giá 560 và sau đó là mức giá 570. Tùy thuộc vào số liệu xuất khẩu thực tế nằm ở ngưỡng nào trong khoảng kỳ vọng của thị trường sẽ ảnh hưởng tới đà tăng của gía.

Giá lúa mỳ cũng đã tăng mạnh trong phiên hôm qua nhưng chủ yếu dựa vào đà tăng chung của nhóm nông sản mà không có nhiều yếu tố cơ bản hỗ trợ đằng sau. Về mặt kỹ thuật, đà tăng trong phiên hôm qua vẫn chưa đủ mạnh để giúp giá vượt qua sự kháng cự của mây Senkou và đang dừng lại tại ngưỡng Fibonacci 50%.
Trong phiên hôm nay, nếu giá ngô và đậu tương tăng mạnh, cùng với sự ủng hộ của đồng USD, giá lúa mỳ có thể tiếp tục tăng nhẹ lên mức Fibo 61.8, trùng với đường Senkou Span A tại vùng giá 655 trước khi giảm trở lại. Tuy nhiên, vùng giá 650 hiện tại cũng đang cho thấy sức kháng cự rất mạnh, vì vậy, nếu không có sự từ đà tăng chung, giá lúa mỳ có thể giảm trở lại ngay từ vùng giá hiện tại.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây