[Phân tích] Mức giảm mạnh của nông sản có thể tác động tiêu cực đến giá đường và cà phê.

CÔNG NGHIỆP 14:27, 28/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 27/04, giá đường và cà phê đồng loạt tăng rất mạnh. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở cả Brazil lẫn Ấn Độ, các quốc gia xuất khẩu cà phê và đường hàng đầu thế giới gây ra lo ngại về gián đoạn nguồn cung toàn cầu trong thời gian tới, vẫn là yếu tố hỗ trợ chính cho giá các mặt hàng này.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US tăng mạnh 1.78% lên mức 145.90 cent/pound. Nông dân Brazil hiện tại đã bán hơn 90% sản lượng của niên vụ 20/21, và hơn 30% sản lượng của niên vụ 21/22. Lượng hàng có sẵn không nhiều, cũng như các hoạt động thương mại không được tập trung khi gần đến thu hoạch khiến lực bán suy yếu rõ rệt.
Mặc dù không chịu áp lực của ngày First Notice Day giống như nông sản, nhưng mức sụt giảm mạnh của nhóm này có khả năng sẽ tác động tiêu cực đến các mặt hàng công nghiệp trong phiên hôm nay và cản lại đà tăng. Tuy nhiên xu hướng chính trong dài hạn vẫn đang thiên về “bullish”.

Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự tiếp theo của Arabica sẽ là vùng giá tâm lý quan trọng 150 cents, cũng trùng với đường Fibo 361.8%. MXV News dự đoán, giá hoàn toàn có thể chạm đến mức này trong thời gian tới trước khi có sự điều chỉnh.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU tăng mạnh 1.46% lên mức 1461 USD/tấn. Tương tự với Arabica, tình hình dịch bệnh phức tạp ở các nước Đông Nam Á khiến cho thị trường thế giới cũng lo ngại về nguồn cung từ Việt Nam và Indonesia. Về cơ bản, giá Robusta vẫn sẽ được hưởng lợi từ xu hướng của Arabica, và nhiều khả năng sẽ còn hướng đến vùng giá 1480 – 1500 trong thời gian tới, nếu giá Arabica tiến sát vùng giá 150 cents.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 tăng rất mạnh gần 4% trong phiên hôm qua, lên mức 17.75 cent/pound mặt hàng tăng mạnh nhất trong các loại hàng hóa đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Mức tăng này tương đương vi lợi nhuận lên đến 50% mức quỹ của 1 hợp đồng, khiến cho tâm chốt lời đang tiềm ẩn với mặt hàng này khá lớn. Giá đã vượt qua hầu hết các đường Fibo quan trọng trước mắt sẽ chỉ còn kháng cự cứng mức giá tròn 18 cents. MXV News dự đoán, gthể test mức này trong phiên hôm nay nhưng xác suất để vượt lên được không quá cao.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây