[Phân tích] Lãi suất cho vay được duy trì sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý trong phiên hôm nay.

KIM LOẠI 15:01, 18/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 17/3, giá bạc tăng nhẹ 0.21% lên mức 26.058 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, nhờ những phát biểu mang tính tác động mạnh tới triển vọng phát triển kinh tế của Hoa Kỳ trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) ngày hôm qua.

Đồng Dollar Mỹ quay đầu suy yếu mạnh trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index giảm gần 0.5%, đóng cửa xuống chỉ còn 91.44 điểm, sau khi đã tăng liên tục ở 3 phiên trước đó. Lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ cũng cho thấy sắc đỏ trong ngày hôm qua, sau những phát biểu chính thức của chủ tịch Fed Jerome Powell.
Đúng như những dự đoán của thị trường, Fed đã giữ nguyên lãi suất cho vay ở gần mức 0%, ít nhất là cho tới năm 2023, tuy nhiên cũng bổ sung rằng triển vọng phát triển kinh tế và tỉ lệ lạm phát sẽ gia tăng trong thời gian tới. Fed dự báo tăng trưởng GDP đạt 6.5% trong năm 2021, so với mức 4.2% ở cuộc họp trước, và đặc biệt, Fed cho rằng tỉ lệ lạm phát sẽ tăng từ mức 1.8% lên 2.4% vào cuối năm nay. Thông tin này đặc biệt hỗ trợ cho đà tăng của nhóm kim loại quý, khi mà nhu cầu đầu tư trú ẩn được hỗ trợ, từ đó thúc đẩy lực mua cho bạc và vàng trong phiên hôm qua.

Trong phiên hôm nay, MXV News cho rằng giá bạc sẽ tiếp tục tăng khi thị trường tiếp tục tiêu hóa những thông tin từ cuộc họp FOMC ngày hôm qua, dự kiến sẽ dao động trong khoảng giá 26.2 – 26.7 USD/ounce. Mức hỗ trợ 26.0 đang khá cứng ở thời điểm này, do đó giá bạc khó có thể giảm xuống dưới mốc này trong nửa cuối phiên hôm nay.
Báo cáo thất nghiệp hàng tuần được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý, các nhà đầu tư cần chú ý để đưa ra những quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây