[Phân tích] Gói kích thích kinh tế Mỹ đình trệ sẽ kéo giá bạc đảo chiều giảm điểm.

KIM LOẠI 14:38, 02/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3, giá bạc đóng cửa tăng nhẹ sau hai phiên giảm điểm. Cụ thể, giá bạc kì hạn tháng 5 tăng 0.9%, đóng cửa lên mức 26.678 USD/ounce, khi niềm tin vào gói kích thích kinh tế Mỹ phần nào được hồi phục.

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục nối dài chuỗi tăng ở phiên thứ hai trong ngày hôm qua, khi chỉ số Dollar Index tăng vượt mức 91 điểm. Chỉ số này đã leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua, khi mà trái phiếu chính phủ tại Hoa Kỳ, cũng như tại các quốc gia sử dụng đồng euro duy trì ở mức ổn định, từ đó khiến nhu cầu phòng vệ bằng đồng USD tăng mạnh.

Tuy nhiên, sự tăng điểm của đồng USD lại có tác động ngược đối với nhóm kim loại quý. Lực mua vào của đồng Dollar tăng đồng nghĩa với việc lực bán của kim loại quý tăng lên, từ đó khiến giá kim loại quý giảm. Giá bạc đã có thời điểm tăng tới hơn 2% trong ngày hôm qua, tuy nhiên áp lực từ đồng Dollar đã khiến giá quay đầu giảm ở giai đoạn cuối phiên.
Giá bạc có khả năng sẽ đảo chiều giảm trở lại trong phiên hôm nay, khi những tin tức về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ không cho thấy những tiến triển mới. Như thường lệ, những thông tin tích cực về gói kích thích được đưa ra, khiến thị trường phản ứng mạnh, tuy nhiên sự chắc chắn về thời gian thông qua là không có. Bởi vậy, thường sau khi thị trường phản ứng trước những thông tin được đưa ra, lực bán sẽ được phục hồi trở lại, trong bối cảnh giới quan sát đang dần mất niềm tin vào dự luật tài chính được cho là sẽ hồi phục nền kinh tế Mỹ.

Giá bạc sẽ đảo chiều giảm trở lại trong ngày hôm nay, dự kiến dao động quanh mức 26.05 – 26.25 USD/ounce. Với triển vọng gói kích thích và những thông tin tiêu cực ở thời điểm hiện tại, MXV News cho rằng, không loại trừ khả năng giá bạc sẽ còn giảm điểm trong những phiên giao dịch tới.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây