[Phân tích] Giá Robusta sẽ không dễ dàng vượt lên được mốc 1500 USD.

CÔNG NGHIỆP 14:27, 27/05/2021
Kết thúc phiên giao dịch 26/05, giá Arabica bật tăng mạnh kéo theo mức tăng của giá Robusta, trái chiều với hầu hết các mặt hàng nông sản và công nghiệp khác. Diễn biến này cũng không quá bất ngờ khi trước đó giá đã có xu hướng đi vào đáy mô hình tam giác, và MXV News đã dự đoán giá có thể test lại mốc kháng cự 155 trong dự đoán hồi đầu tuần. Tuy nhiên, việc giá tăng không đi kèm với các thông tin cơ bản hỗ trợ vững chắc thường có thể kèm theo nhiều rủi ro biến động sau đó.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE US tăng rất mạnh 3.46% lên 155.70 cent/pound. Đây là mức giá đóng cửa cao nhất với mặt hàng này kể từ tháng 11/2016 đến nay. Bên cạnh kỳ vọng vào nhu cầu phục hồi khi các quốc gia phương Tây mở cửa trở lại, tình hình căng thẳng giữa chính phủ và người dân Colombia vẫn chưa được giải quyết triệt để khiến cho lo ngại về nguồn cung gián đoạn tại đây luôn thường trực.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn có thể tiếp tục duy trì xu hướng tăng mạnh sau khi pha vỡ khỏi cạnh trên của mô hình tam giác để hướng về vùng giá 160 cents, tuy nhiên đà tăng này sẽ khó bền và MXV News vẫn giữ nguyên quan điểm giá chỉ test lại kháng cự 155 cents chứ không vượt lên được khỏi mốc này trong tháng Năm.


Giá Robusta kỳ hạn tháng 7 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng 15 USD lên mức 1503 USD/tấn trong phiên hôm qua. Mức tăng tích lũy từ đầu tuần đến nay đã bù lại toàn bộ mức giảm của nửa cuối tuần trước.
Về mặt kỹ thuật, giá Robusta vẫn đang có xu hướng đi vào đáy mô hình tam giác và chưa có dấu hiệu bật lên được mạnh như diễn biến của giá Arabica, một phần do lực cản từ việc chỉ số Dollar Index phục hồi trở lại từ vùng giá 90. Chỉ báo MACD và RSI đều đang khá trung tính, tuy nhiên giá đang gặp lực cản ở cạnh trên của dải Bollinger cùng với đường Senkou Span A của chỉ báo Ichimoku cho thấy xác suất giảm trong phiên hôm nay có phần nhỉnh hơn. MXV News dự đoán giá sẽ giằng co với biên độ khoảng 10 USD quanh mức 1500.

Giá đường kỳ hạn tháng 7 giảm mạnh trở lại sau 2 phiên tăng liên tiếp, với mức giảm khá mạnh 1.53% để đẩy giá về 16.78 cent/pound. Giá đang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn tại vùng giá 16.6 17.2, khi thị trường không nhiều thông tin cơ bản mới

Giá dầu thô cũng đang đi ngang và chưa thể tìm cách vượt lại mức kháng cự 66.6 USD/thùng đối vi WTI từ đầu tháng đến nay, do đó, nhiều khả năng gđường sẽ vẫn tiếp tục hướng về mốc 16.5 cents như MXV News đã dự đoán hồi đầu tuần.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây