[Phân tích] Giá Robusta có thể sẽ phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng.

CÔNG NGHIỆP 13:32, 05/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 04/03, ngoại trừ giá Robusta tiếp tục giảm mạnh thì cả giá đường và giá Arabica hầu như đều đi ngang với các mức thay đổi không lớn.
Giá cà phê Arabica kỳ tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tiếp tục giảm nhẹ 0.49% xuống mức 132.15 cent/pound, và đã là phiên giảm thứ 5 liên tiếp. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng vượt mức 1.5%, khiến cho nhu cầu với đồng Dollar tăng và gây áp lực lên các loại tiền tệ mới nổi, trong đó có đồng Real. Giá Real quay đầu giảm mạnh, xóa đi gần như phần lớn mức tăng của phiên trước đó khiến cho lực bán áp đảo từ các quỹ đầu cơ của Brazil và nông dân nước này.
Hôm nay đã là phiên cuối tuần và triển vọng về gói cứu trợ vẫn rất mờ mịt, khi các nghị sĩ Thượng viện yêu cầu tổng thống Biden buộc phải sửa đổi một số điều khoản nếu muốn sớm được thông qua.
Mưa sẽ trở lại ở bang Minas Gerais vào cuối tuần này, giảm bớt lo ngại về chất lượng mùa vụ tại đây khiến giá Arabica không có nhiều lực hỗ trợ tại thời điểm này.
Về mặt kỹ thuật, đường MA20 và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku đã làm tốt vai trò hỗ trợ của mình như MXV News đã dự đoán trước đó.
Nhiều khả năng giá vẫn sẽ đi ngang với khoảng giá 130.40 – 134.00 trong phiên cuối tuần này.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục giảm mạnh 1.40% phiên thứ 5 liên tiếp. Tính từ cuối tháng 2 đến nay, giá Robusta đã giảm đến gần 5% do tác động từ tâm lý chốt lời của giới đầu cơ và áp lực từ việc đồng Dollar mạnh lên. Về mặt kỹ thuật, giá Robusta cũng được nhận được hỗ trợ bởi đường MA20 và đường xu hướng tăng từ đầu tháng 2 đến nay. Với độ dốc khoảng 45%, xác suất giá có thể phục hồi từ vùng hỗ trợ tâm lý 1400 này là khá cao. MXV News dự đoán giá có thể hướng lại về vùng 1420 – 1430 trong phiên hôm nay.

Giá đường đóng cửa tăng nhẹ 0.74% trong phiên hôm qua. Nếu so với mức biến động trung bình mỗi phiên từ giữa tháng 2 đến nay, thì con số này chỉ bằng chưa đến một nửa, thể hiện một sự giằng co giữa lực mua và lực bán tại vùng giá này. Thời tiết nhìn chung đều đang thuận lợi tại các vùng gieo trồng mía đường của Brazil, tuy nhiên, xu hướng tăng mạnh của giá dầu thô sau cuộc họp của OPEC+ đang hỗ trợ khá tích cực cho giá đường.

Về mặt kỹ thuật, giá đã bật lên từ đường xu hướng tăng kéo dài từ giữa tháng 12, và đang giằng co mạnh ở vùng giá 16.20, trùng với đường MA20 và đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục duy trì việc đi ngang quanh mức này trong phiên hôm nay.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây