[Phân tích] Giá nông sản biến động trong biên độ hẹp khi các thị trường quan trọng vẫn nghỉ lễ.

12:00, 15/02/2021
Nhóm nông sản đã có một tuần biến động mạnh dưới sự tác động của báo cáo Cung cầu nông sản thế giới WASDE của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Nhiệt độ tại khu vực trung tây của Mỹ đang xuống thấp với nguy cơ tuyết và băng giá xuất hiện. Mùa vụ ngô và đậu tương tại Mỹ chưa bắt đầu nhưng băng giá trên sông sẽ hạn chế hoạt động vận chuyển ngũ cốc đường sông, việc có thể hỗ trợ giá ngũ cốc trong thời gian tới.
Trong khi đó, thời tiết tại Nam Mỹ tiếp tục thuận lợi cho mùa vụ, việc đang khiến các tổ chức tư vấn thay đổi dự báo của mình về sản lượng ngô và đậu tương của Brazil và Argentina. Các đồng tiền nội tệ suy yếu trong khi giá quốc tế tăng cao giúp cho hoạt động bán hàng của nông dân hai quốc gia này thuận lợi hơn, việc sẽ gây áp lực không nhỏ tới giá nông sản CBOT.
Về mặt kỹ thuật, đà tăng của giá ngô trong phiên cuối tuần trước đã bị chặn lại bởi mức Fibonacci 61.8%. Đồng thời giá cũng đang nằm kẹt giữa hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku.
Những thay đổi trong báo cáo WASDE không đủ để giữ biên độ biến động của giá ngô ở mức cao trong tuần trước. Với việc thị trường Trung Quốc sẽ còn đóng của trong phần lớn thời gian của tuần này, nhiều khả năng, thị trường nông sản sẽ tiếp tục trầm lắng.
Trong trường hợp đó, kịch bản nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục biến động nhẹ với xu hướng giảm trong tuần này. Khoảng giá mục tiêu của ngô nằm trong khoảng từ 520 đến 545.

Giá đậu tương cũng nhanh chóng thu hẹp biên độ biến động sau những rung lắc do báo cáo WASDE. Hiện giá đang dao động trên mức Fibonacci 50% và đồng thời là đường Senkou Span A.
Mặc dù nhiều khả năng giá đậu tương cũng sẽ tiếp tục giao động hẹp, nhưng với sự hỗ trợ của hai đường kỹ thuật kể trên, giá đậu tương có thể tăng nhẹ lên mức Fibo 38.2% tại vùng giá 1380.

Giá khô đậu tương có thể cũng tăng cùng chiều với giá đậu tương, mặc dù giá khô đậu đang nằm dưới hai đường Senkou Span nhưng lại nhận được sự hỗ trợ từ mức giá 425. Vì vậy trong tuần này, giá có thể kiểm tra lại một lần nữa đường Senkou Span B quanh mức giá 430.


Giá dầu cọ đang tiếp tục tăng mạnh sau khi sàn Bursa mở cửa trở lại vào sáng nay. Cộng thêm với việc giá dầu thô WTI đã vượt mức 60 USD/thùng, đồng nghĩa với việc giá dầu đậu tương có khả năng sẽ tiếp tục tăng mạnh khi mở cửa trở lại vào ngày mai.
Dù vậy, yếu tố kỹ thuật cho thấy giá dầu đậu đang đối mặt với mức kháng cự vững tại Fibonacci 78.6% ở vùng giá 45.5. Mức giá này cũng là mức kháng cự khá vững chắc trước đây sẽ là yếu tố cản trở đà tăng của giá dầu đậu tương.

Giá lúa mỳ đã bị đường Senkou Span A từ chối liên tục trong phiên cuối tuần trước bất chấp những nỗ lực mua mạnh. Những dự báo về tuyết rơi tại khu vực trồng lúa mỳ Mỹ đang giúp xua tan những lo ngại về nguy cơ băng giá. Hoạt động xuất khẩu lúa mỳ của Nga, Ukraine và Canada đều đang rất bận rộng, việc gây áp lực không nhỏ lên giá lúa mỳ Mỹ. Về mặt kỹ thuật, sự kháng cự từ Senkou Span A và biên trên của các kênh xu hướng đang gây sức ép lên giá. Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ giảm trở lại về mức giá hỗ trợ 630 trong tuần này.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây